--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thi vào lớp 10 Hà Nội: Được đổi khu vực tuyển sinh

NGUYÊN KHÔI - 10:52 01/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh có hộ khẩu thường trú ở quận này, nhưng cư trú thực tế ở quận khác có thể đổi khu vực tuyển sinh bằng cách làm đơn và có xác nhận của hiệu trưởng nhà trường.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã phát hành phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 tới các Phòng GD&ĐT. Các phòng sẽ chuyển về các trường phục vụ học sinh lớp 9 làm thủ tục đăng ký dự tuyển.

Học sinh phải đăng ký nguyện vọng và nộp lại cho nhà trường, hạn cuối là ngày 12/6/2020.

Theo Sở GD&ĐT, toàn thành phố được chia làm 12 khu vực tuyển sinh. Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường thuộc cùng khu vực tuyển sinh. Học sinh có hộ khẩu thường trú ở khu vực tuyển sinh nào, thì đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào trường ở khu vực đó.

Tuy nhiên, học sinh có hộ khẩu thường trú ở quận này, nhưng cư trú thực tế ở quận khác thì các em có thể đổi khu vực tuyển sinh. Để thực hiên, học sinh cần làm đơn và có xác nhận của hiệu trưởng nhà trường…

Ngày 23/6, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ công bố công khai số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 không chuyên của từng trường THPT. Học sinh muốn thay đổi nguyện vọng dự tuyển cần nộp đơn tại các Phòng GD&ĐT trong 2 ngày 24 - 25/6. Việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển phù hợp sẽ có cơ hội trúng tuyển cao, nhất là những em có nguyện vọng vào trường THPT công lập.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Thí sinh không nên quá lo về Covid-19, tập trung ôn thi cho tốt
Giáo dục- Mai Nguyễn - 10:15 07/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Lạng Sơn cho biết, việc khoanh vùng, xác định thí sinh F1, F2 có thể thực hiện được. Thí sinh không nên quá lo lắng, mà hãy tập trung cho việc ôn thi thật tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO