• thi truong bat dong san

Ma trận thủ tục dự án bất động sản - Bài 2: 11 luật, 400 hướng dẫn “bó chặt” một ngành
Bất động sản - Thiên Ân - 13:22 26/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Khi triển khai dự án bất động sản, chủ đầu tư chịu chi phối của 11 bộ luật, hiểu thêm hơn 400 văn bản hướng dẫn thi hành dưới luật, “gõ cửa” hàng trăm cơ quan công quyền... mới có khả năng “làm được” thủ tục xin cấp phép.
--Quảng cáo---
 • Tràn lan rao bán dự án trái phép, hàng loạt địa phương “siết” giao dịch bất động sản
  Đời sống- Lương Thụy Bình - 14:00 24/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trước tình trạng “thổi giá”, tăng giá quá mức, huy động vốn khi chưa được phép... tại một số dự án bất động sản chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, giao dịch, hàng loạt địa phương đã có cảnh báo, chấn chỉnh tình trạng này.
 • Thị trường bất động sản hạ nhiệt
  Bất động sản - DUY QUANG - 06:29 14/05/2021
  TP - Sau thời gian “nhảy múa”, hai tháng qua, giá đất nền và căn hộ không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án, không ít người đua nhau rao bán đất nền để cắt lỗ nhờ các động thái can thiệp của nhà nước.
 • Cần Thơ: Công khai các dự án thế chấp, nợ tiền thuế đất
  Đời sống- Lương Thụy Bình - 09:30 07/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Công khai danh sách dự án bất động sản còn nợ tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; công bố danh sách các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mà chủ đầu tư đã thế chấp ngân hàng, danh sách chủ đầu tư có sai phạm về đất đai… là những chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ để ổn định định thị trường bất động sản, tránh đầu cơ, gây sốt đất ảo.
 • “Cò đất” và một thị trường méo mó
  Kinh tế- Hữu Thông - 07:36 05/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tung tin không đúng sự thật về quy hoạch nhằm lôi kéo các nhà đầu tư vào cuộc, “thổi” giá đất, rao bán đất không phù hợp với quy định pháp luật… là những việc “cò đất” đang ra sức bóp méo thị trường bất động sản.
 • Giao dịch căn hộ chung cư ở TPHCM giảm mạnh
  Kinh tế- Hữu Thông - 14:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Savills Việt Nam, tổng giao dịch trong quý I đạt gần 2.100 căn, mức thấp nhất trong 5 năm, giảm -76% theo quý và -56% theo năm, do nguồn cung sơ cấp thấp.
 • Vốn chảy ào ào vào bất động sản: Nghi có "tiền bẩn", cần kiểm soát rửa tiền
  Bất động sản - Nguyễn Khánh - 11:25 23/04/2021
  Theo chuyên gia, một câu hỏi lớn đặt ra là nguồn vốn đầu tư rất lớn làm cho thị trường bất động sản sốt nóng "bong bóng" hiện nay đến từ đâu. Theo đó, cần quan tâm để kiểm soát chặt nguồn "tiền bẩn".
 • Sức bật của nhà đầu tư nội trên thị trường bất động sản
  Kinh tế- Hữu Thông - 05:00 23/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Thời gian qua, thị trường bất động sản Việt Nam dù có nhiều biến động nhưng vẫn phát triển mạnh với sự tham gia của nhiều chủ đầu tư trong và ngoài nước. Bên cạnh các chủ đầu tư nước ngoài quen thuộc, những thương hiệu chủ đầu tư “nội địa” bắt đầu lớn mạnh không ngừng, trưởng thành chuyên nghiệp và thể hiện sự vượt trội.
 • Cơn sốt đất sẽ diễn biến như thế nào trong thời gian tới?
  Bất động sản - Hạ Vy - Theo Nhịp sống kinh tế - 09:56 16/04/2021
  Hội môi giới BĐS Việt Nam dự báo với việc vào cuộc của chính quyền địa phương, giá đất trong thời gian tới sẽ được kiểm soát, thậm chí những nơi tăng ảo sẽ xuất hiện giảm giá, cắt lỗ.
 • Nhà giá rẻ: Bài toán nan giải
  Bất động sản - LÊ PHONG - TRƯỜNG HOÀNG - 08:29 16/04/2021
  Căn hộ thương mại giá dưới 2 tỉ đồng không còn tồn tại ở thị trường bất động sản TP HCM, điều này khiến hơn 80% người có nhu cầu mua không còn cơ hội
 • Đà Nẵng kỳ vọng bất động sản có chu kỳ tăng trưởng mới
  Kinh tế- Hữu Thông - 06:00 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Dù vẫn đang ở mức thấp, song vẫn có ý kiến cho rằng, khi khó khăn qua đi, chu kỳ trầm lắng sẽ chấm dứt, bất động sản Đà Nẵng sẽ bước sang một chu kỳ tăng trưởng đúng giá trị thực một cách bền vững.
 • "Chỉ 20% người thắng trong cơn sốt đất"
  Kinh tế- Hạ Vy - 10:49 12/04/2021
  Đó là khẳng định của ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group tại toạ đàm “Tỉnh táo trong cơn sốt đất” do báo Người Lao Động tổ chức mới mới đây tại Tp.HCM.
 • Đất vùng ven leo thang, người nghèo hẹp cơ hội mua nhà
  Kinh tế- Hữu Thông - 09:55 31/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, khi giá đất tăng cao, vấn đề đền bù, bồi thường, giải tỏa và chi phí đầu vào để phát triển dự án cũng tăng theo. Từ đó dẫn đến việc các chủ đầu tư chỉ chú trọng vào phân khúc nhà ở trung cấp trở lên và không còn quan tâm đến phân khúc nhà ở vừa túi tiền.
 • Sân bay địa phương không là "mồi nhử" cho bất động sản
  Kinh tế- Hữu Thông - 18:38 24/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Bất động sản (BĐS) Việt Nam đã chỉ ra, đất chỉ có giá trị khi khu vực đó có quy hoạch chi tiết, có sự phát triển nhanh về cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, các sân bay hiện tại từ Bắc vào Nam hầu hết đều không có các khu dân cư liền kề (ngoại trừ sân bay Tân Sơn Nhất), nên giá trị đất sẽ khó tăng giá.
 • Bộ Xây dựng cảnh báo chiêu trò “thổi giá” của giới đầu cơ bất động sản
  Đời sống- BA - 06:02 23/03/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) đã có thông tin phản hồi về ảnh hưởng của việc các địa phương ban hành bảng giá đất mới tăng so với trước đây đối với thị trường bất động sản và hiện tượng tăng giá bất động sản trong thời gian qua.
 • Chủ tịch TP.HCM cảnh báo việc đẩy giá đất do đề án 5 huyện lên quận
  Thời sự- Thu Hằng - 14:29 18/03/2021
  Đây chưa phải đề án được phê duyệt. Làm không khéo, người ta sẽ lợi dụng thông tin này để đẩy giá đất lên, gây khó khăn cho thị trường bất động sản", ông Phong cảnh báo.