--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thị trường bất động sản Cao Bằng cuối năm 2021: Lạc quan chờ thời cơ

PV - 10:25 06/10/2021

Cao Bằng đang trên đà phát triển, nỗ lực thực hiện các biện pháp cải cách hành chính, tạo môi trường thuận lợi cho nhà đầu tư, từ đó, gia tăng sức hút cho thị trường bất động sản.

Những tiền đề phát triển

Thời gian qua, Cao Bằng đã huy động mọi nguồn lực, ưu tiên bố trí nguồn vốn, tăng cường xã hội hóa để đầu tư, đẩy mạnh hạ tầng giao thông. Với quan điểm quyết liệt trong chỉ đạo triển khai của chính quyền địa phương để tháo gỡ những vướng mắc trong quy hoạch, giải phóng mặt bằng, giúp nhà đầu tư, nhà thầu… nhanh chóng triển khai dự án. Bên cạnh đó, các tuyến đường trọng điểm nối các điểm du lịch, trung tâm kinh tế xã hội cũng ráo riết thi công ngày đêm, điển hình như tuyến cao tốc nối Đồng Đăng (Lạng Sơn) với Cửa khẩu Trà Lĩnh (Cao Bằng) – tuyến đường đóng vai trò trọng yếu trong thu hút đầu tư, đặc biệt là các hoạt động kinh tế cửa khẩu và du lịch.

anh-1.png
Cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh dài 115km với tổng mức đầu tư lên đến 21.000 tỷ  đồng.

Theo kế hoạch, giai đoạn 2021- 2025, Cao Bằng tập trung phát triển kinh tế cửa khẩu nhằm khai thác và phát huy lợi thế sở hữu 333km đường biên giới cùng nhiều cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc; từ đó, xây dựng Cao Bằng trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa từ cảng Hải Phòng (Việt Nam) đi Trùng Khánh, Urumchi, Khorgoc (Trung Quốc); Kazakhstan sang các nước châu Âu và ngược lại.

Tỉnh cũng ưu tiên phát triển các dự án lớn, sử dụng nhiều lao động như dự án logistics tại cửa khẩu Trả Lĩnh, tập trung đầu tư các tuyến giao thông, tạo đường vành đai phát triển kinh tế, kết nối cửa khẩu với trung tâm các huyện biên giới, trong đó, chú trọng đặc biệt đến cửa khẩu Tà Lùng, cửa khẩu Trà Lĩnh và cửa khẩu Lý Vạn. Bên cạnh đó, tỉnh tập trung hoàn thiện Đề án phát triển du lịch, nâng cấp các công trình công cộng nhằm kéo dài thời gian lưu trú, khai thác tối đa nguồn thu cho địa phương.

Chỉ trong thời gian ngắn, Cao Bằng đã thu hút hàng loạt doanh nghiệp trong vào ngoài nước đến đăng ký đầu tư, phát triển dự án như Tập đoàn TH True Milk, TNR Holdings Vietnam, Tập đoàn Đèo Cả, Công ty Hitech Farm Hàn Quốc... với hơn 300 dự án được triển khai cùng tổng vốn đăng ký trên 40.000 tỷ đồng.

anh-2.png
Dự án bất động sản cao cấp TNR Grand Palace Cao Bằng.

Thời điểm vàng để đầu tư

Dịch bệnh Covid-19 đã khiến thị trường bất động sản Cao Bằng có dấu hiệu chững lại, theo ghi nhận, từ tháng 7/2021, các giao dịch bất động sản có xu hướng giảm do chính quyền địa phương áp dụng biện pháp hạn chế đi lại, đồng thời tâm lý lo ngại dịch bệnh kéo dài khiến các nhà đầu tư thêm “thắt chặt hầu bao”. Tuy nhiên, với tiềm năng sẵn có, các chuyên gia nhận định đây chỉ là thời kỳ quá độ trước khi thị trường bước vào giai đoạn bùng nổ mới.

Cùng chung quan điểm đó, nhiều nhà đầu tư đánh giá đây là thời điểm “vàng” để tìm kiếm, nắm bắt cơ hội, đặc biệt là đón đầu những dự án, sản phẩm có giá trị cao với số lượng hạn chế, bởi khi thị trường khôi phục trở lại, những sản phẩm như vậy thường bị “nâng giá” hoặc rất khó tiếp cận. Bên cạnh đó, khi thị trường trầm lắng, nhà đầu tư còn hưởng lợi từ những chính sách ưu đãi “đặc biệt” nhằm kích cầu thị trường.

Riêng thị trường bất động sản Cao Bằng, dịp cuối năm là thời điểm các giao dịch trở nên “nóng” khi tiếp nhận dòng vốn khá lớn đổ về, đây cũng là mùa du lịch và giao thương tại các cửa khẩu, mở ra các cơ hội kinh doanh cho thị trường bất động sản cho thuê và khách sạn.
Có thể nói, với thị trường sở hữu nhiều tiềm năng và dư địa để phát triển như bất động sản Cao Bằng thì hiện tại chính là cơ hội “vàng” để “đi tắt, đón đầu” cho các nhà đầu tư thông thái.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Pháp thu hồi các sản phẩm của Acecook Việt Nam vì liên quan chất cấm
Đời sống- Phúc Sơn - 18:10 07/12/2021
Một số lô sản phẩm của Acecook Việt Nam gồm mỳ tôm Hảo Hảo, hủ tiếu và phở ăn liền Ricey, mỳ Đệ Nhất và mỳ lẩu Thái được thông báo thu hồi ở Pháp vì liên quan chất cấm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---