--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thi THPT QG: Đề thi môn Lịch sử khó mà "học tủ"

MAI KHÔI - 10:43 29/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Theo nhận định của các giáo viên, đề thi môn Sử năm nay khó mà "học tủ", đòi hỏi học sinh phải hiểu, có sự tư duy.

Sau buổi bài thi Tổ hợp xã hội, nhiều thí sinh bước ra khỏi phòng thi với vẻ mặt hân hoan, tự đánh giá mình phải được 8, 9 môn Sử. Minh Anh (Trường THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) chia sẻ: Em khá hài lòng về bài thi, đề thi cũng có câu dễ, có câu khó theo kiểu phân loại thí sinh, nhưng em tự tin sẽ trúng đáp án môn Lịch sử và đạt điểm cao.

Theo các giáo viên đánh giá, đề thi môn Lịch sử năm nay đảm bảo tính phổ thông, vừa có tính phân loại thí sinh cao. Đặc biệt, cách ra đề thi này khiến các em không thể học tủ được mà học hiểu và hệ thống được chương trình.

Thí sinh rời phòng thi kết thúc bài thi tổ hợp khoa học xã hội. Ảnh: Mai Loan.

Cụ thể, ở những câu so sánh. Ví dụ, như câu so sánh Cách mạng tháng 8 với cách mạng tháng 10, bình thường giáo viên hay cho học sinh so sánh cách mạng tháng 2 với cách mạng tháng 10.

Hay như câu so sánh căn cứ của cách mạng tháng 8 với hậu phương của kháng chiến chống Pháp, bình thường học sinh hay được học so sánh giữa hậu phương kháng chiến chống Pháp với chống Mỹ.

Những câu hỏi vận dụng này đòi hỏi học sinh phải có kỹ năng phân tích và đánh giá tốt mới có thể làm được.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khởi tố vụ án ‘Chiếm đoạt tài liệu bí mật’ liên quan hai cán bộ UBND Hà Nội
Thời sự- X.A - 19:30 16/07/2020
Ngày 16/7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan hai cán bộ UBND TP Hà Nội và một cán bộ C03 Bộ Công an.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Người dân lại chặn xe vào bãi rác Nam Sơn
  Thời sự- Mỹ Hà - 07:35 16/07/2020
  Người dân gần bãi rác Nam Sơn ở huyện Sóc Sơn, Hà Nội tiếp tục chặn xe rác sau nhiều lần không thỏa thuận được mức đền bù di dời.
 • Đoàn kết, dân chủ, đổi mới làm nên sức mạnh của Đảng bộ LHH Việt Nam
  Thời sự- Tô Hội (thực hiện) - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo TS Phạm Văn Tân, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHH Việt Nam), với đặc thù riêng như phần lớn đảng viên được đào tạo cơ bản, có trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị, có kinh nghiệm hoạt động thực tiễn; nhiều đồng chí đã từng giữ cương vị lãnh đạo, quản lý cấp cao của Đảng, Nhà nước và các tổ chức xã hội ở Trung ương… Đảng bộ LHH Việt Nam không ngừng lớn mạnh và trưởng thành.
 • Chi bộ Cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam: Góp phần xây dựng Đảng bộ vững mạnh
  Thời sự- Nguyễn Đồng Hưng - 07:00 16/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi bộ cơ quan Tổng hội Địa chất Việt Nam được thành lập từ năm 1998. Nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Chi bộ là tập hợp các Đảng viên hoạt động trong Cơ quan và các tổ chức Tổng hội Địa chất Việt Nam dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy LHH Việt Nam để tổ chức thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước.
 • Khối tài sản khổng lồ của ba mẹ con cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa
  Thời sự- Hạnh Nguyên - 06:53 16/07/2020
  Cựu Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa từng lọt top những người phụ nữ giàu nhất Việt Nam. Còn hai ái nữ của bà Thoa không chỉ sở hữu số cổ phiếu khủng mà còn đang nắm chức vụ quan trọng tại CTCP Bóng đèn Điện Quang.
 • Đại tá Vũ Hoài Bắc tái đắc cử Bí thư Đảng bộ Công an Trà Vinh
  Thời sự- Minh Anh - 06:42 16/07/2020
  Gần 200 đại biểu đã bầu trực tiếp Bí thư Đảng bộ Công an tỉnh Trà Vinh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh này, tái đắc cử bí thư.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO