--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thi thể chồng chất trong bệnh viện Mỹ

HUYỀN LÊ - 17:26 14/04/2020

Hình ảnh do nhân viên phòng cấp cứu bệnh viện Sinai-Grace ở Detroit, bang Michigan, chia sẻ cho thấy các thi thể chồng lên nhau trong những phòng lạnh.

"Tất cả những gì tôi biết là chúng tôi không còn giường cho bệnh nhân nên cũng không còn bất kỳ chỗ nào cho các thi thể", một nhân viên giấu tên tại phòng cấp cứu bệnh viện Sinai-Grace, người cung cấp cho CNN bức ảnh các thi thể trong phòng trống, cho hay.

Trong ảnh, hai thi thể được đặt cạnh nhau trên một chiếc giường và một thi thể khác được đặt trên ghế cạnh giường. Cả ba đều được đựng trong những túi màu trắng.

"Vì chúng tôi chưa nhận được các xe tải đông lạnh và nhân viên nhà xác không làm việc ban đêm", nhân viên này nói thêm.

 
Ba thi thể được đặt trong phòng nghiên cứu của bệnh viện ở thành phố Detroit, ban Michigan. Ảnh: CNN.

Ba thi thể được đặt trong phòng nghiên cứu của bệnh viện ở thành phố Detroit, bang Michigan. Ảnh: CNN.

Hai nhân viên khác cũng thuộc phòng cấp cứu xác nhận với CNN rằng bức ảnh là khung cảnh chính xác về những gì diễn ra tại bệnh viện hồi đầu tháng này trong một ca làm việc 12 giờ mà họ mô tả là quá sức. Theo hai người này, ít nhất một phòng, nơi thường được sử dụng cho các nghiên cứu về thói quen ngủ, được sử dụng làm nơi lưu trữ thi thể vì nhân viên nhà xác không làm việc vào ban đêm và nhà xác đã đầy.

Để đối phó tình trạng này, bệnh viện đã quyết định yêu cầu các xe tải đông lạnh để chứa thi thể. Khi phóng viên CNN đến thăm bệnh viện hôm 11/4, 5 xe tải như vậy xuất hiện ở bãi đậu xe.

Trong một bức ảnh khác mà CNN có được, các túi thi thể chồng lên nhau bên trong phòng lạnh của bệnh viện. Hai nhân viên phòng cấp cứu xác nhận tình trạng trên xảy ra do số lượng các thi thể tại bệnh viện tăng lên. Những túi màu xanh trong ảnh là tài sản cá nhân của người chết.

"Các thi thể được đặt trên sàn nhà vì không có thiết bị hỗ trợ để đặt thi thể lên kệ", một nhân viên cho hay.

 
Các thi thể tại một phòng lạnh của bệnh viện Sinai-Grace, thành phố Detroit đầu tháng này. Ảnh: CNN.

Các thi thể tại một phòng lạnh của bệnh viện Sinai-Grace, thành phố Detroit đầu tháng này. Ảnh: CNN.

Khi được yêu cầu bình luận, phát ngôn viên bệnh viện Brian Taylor nói rằng bệnh nhân qua đời tại bệnh viện đã được đối xử một cách tôn trọng và nghiêm trang. Các thi thể ở lại bệnh viện cho đến khi được đưa đi một cách thích hợp. "Giống như các bệnh viện ở New York và những nơi khác, chúng tôi đã bổ sung xe tải đông lạnh để giải quyết tạm thời vấn đề công suất do Covid-19 gây ra", Taylor nói.     

Sáu nhân viên phòng cấp cứu nói với CNN rằng bệnh viện điều trị cùng lúc cho khoảng 100-130 bệnh nhân hồi đầu tháng này. Trong những ngày qua, số ca nhiễm đã giảm đáng kể, xuống còn 50 bệnh nhân, và giúp bệnh viện dễ ứng phó hơn. Taylor cho biết bệnh viện đã tập trung vào việc tăng cường điều dưỡng viên để giúp chăm sóc các ca nhiễm gia tăng.

Covid-19 đã xuất hiện tại 210 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 1,9 triệu người nhiễm bệnh và gần 120.000 người tử vong. Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 580.000 ca nhiễm và hơn 23.000 ca tử vong. Số ca nhiễm và tử vong lớn khiến nhiều bệnh viện ở Mỹ, đặc biệt tâm dịch New York, trong tình trạng thiếu thiết bị, vật tư y tế và nhà xác quá tải. 

Huyền Lê (Theo CNN)

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP.HCM phải tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna trước 8/8
Thời sự- Bích Huệ - 10:45 05/08/2021
Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna để đảm bảo sử dụng hiệu quả theo phân bổ của Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thị trường ứng dụng LiDAR cho ô tô: Đầy hứa hẹn và thách thức
  Công nghệ- Thái Bằng - 14:26 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - LiDAR hoạt động như một mắt thần laser với tầm nhìn 360 độ, các nhà phát triển xe tự hành sử dụng để xây dựng bản đồ ba chiều môi trường xung quanh phương tiện. Nhưng con đường ứng dụng hàng loạt cho xe ô tô đối mặt với nhiều thách thức và cạnh tranh.
 • Hải Phòng mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Sinopharm
  Thời sự- Nguyễn Thu Hằng - 14:22 05/08/2021
  TP Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ Y tế, UBND TP.HCM mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm.
 • Bắt 2 nghi phạm cướp xe máy của nữ lao công
  Bạn đọc- Hoàng Linh - 14:20 05/08/2021
  Sau hơn 2 ngày truy bắt, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã bắt Dương và Hiếu. Hai nghi phạm này nằm trong nhóm cướp xe máy của chị Lê Thị Trâm.
 • Chăm sóc da tay khi mang găng y tế
  Khỏe- ThS.BS Tạ Quốc Hưng - 14:12 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Găng tay y tế rất quan trọng, giúp bảo vệ bàn tay khỏi tác nhân gây bệnh, đặc biệt trong dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mang găng tay trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề da: viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da tiếp xúc kích ứng, thậm chí nấm da.
 • Giải pháp phòng chống châu chấu tre lưng vàng
  Khoa học- BA - 13:43 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để kiểm soát, không để châu chấu tre lưng vàng phá hoại cây trồng trên diện rộng cần thực hiện tốt những giải pháp kiểm soát châu chấu hiệu quả, ngành nông nghiệp cần tăng cường phát triển và ứng dụng biện pháp sinh học.