--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thí sinh nhiễm Covid-19 sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

LÊ CƯỜNG - 05:19 19/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều thí sinh ở Ninh Thuận và Bà Rịa-Vũng Tàu dương tính với SARS-CoV-2 sau kỳ thi THPT.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đang phối hợp cùng UBND huyện Xuyên Mộc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với 4 nữ sinh Trường THPT Hòa Bình (xã Hòa Bình) dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó có 4 nữ sinh trước khi thi tốt nghiệp THPT đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, nhưng đến ngày 13/7, do bị sốt và đau rát họng nên các nữ sinh đến Trung tâm Y tế huyện Xuyên Mộc lấy mẫu xét nghiệm PCR và cho kết quả dương tính Covid-19.

Chiều 14/7, Trung tâm Y tế huyện Ninh Phước cho biết test nhanh với 6 người trong gia đình bệnh nhân N.H.L. (44 tuổi, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận) cho kết quả 2 người âm tính, 4 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

4 người mắc Covid-19 là vợ, con của bệnh nhân N.H.L., trong đó, N.D.K. là thí sinh vừa dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi Trường THPT Phạm Văn Đồng (huyện Ninh Phước), lần lượt qua các phòng thi số 215, 217 và 218 vào hai ngày 7 và 8/7 vừa qua.

Do có ca mắc Covid-19 dự thi, Sở Y tế Ninh Thuận đã ra thông báo yêu cầu những ai có liên quan và đi đến đến 3 phòng thi trên liên hệ ngay với cơ sở Y tế gần nhất để khai báo y tế và được tư vấn hỗ trợ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---