--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thí sinh mang giấy xét nghiệm Covid-19 đến làm thủ tục thi tại TP.HCM

CHÍ HÙNG VÀ NAM ANH - 20:33 06/07/2021

Chiều 6/7, 155 điểm thi tại TP.HCM đồng loạt đón thí sinh tới làm thủ tục. Năm nay, các em bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với nCoV mới đủ điều kiện dự thi.

Ky thi THPT dot 1 anh 1

Tại TP.HCM, hơn 85.000 thí sinh có mặt ở các điểm thi để làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót (nếu có). Để tránh tình trạng đông đúc tại cổng trường, lực lượng chức năng liên tục nhắc nhở và yêu cầu phụ huynh rời khỏi khu vực điểm thi.

Ky thi THPT dot 1 anh 2

Điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3) có 4 máy đo thân nhiệt cùng lúc ở cổng vào. Việc này giúp thí sinh di chuyển nhanh chóng hơn, tránh tụ tập.

Ky thi THPT dot 1 anh 3

Tất cả cán bộ, nhân viên làm công tác thi được trang bị mặt nạ chống giọt bắn khi hướng dẫn thí sinh lên phòng thi. Việc này được thực hiện khẩn trương, tránh tụ tập dưới sân trường.

Ky thi THPT dot 1 anh 4

Tại cửa phòng thi, giám thị tiếp tục nhắc nhở thí sinh vị trí đứng sao cho đảm bảo giãn cách, tránh tiếp xúc gần và tụ tập theo nhóm. Giáo viên làm công tác thi tại đây cho biết để tránh tụ tập quá đông, các bước kiểm tra diễn ra sau khi thí sinh vào phòng thi.

Ky thi THPT dot 1 anh 5

Với sự hướng dẫn của cán bộ coi thi, sĩ tử dễ dàng hoàn tất mọi thủ tục cần thiết, nghe phổ biến quy chế, chỉnh sửa sai sót.

Ky thi THPT dot 1 anh 6

Ngày mai, thí sinh sẽ làm bài thi tự luận môn Ngữ văn buổi sáng và trắc nghiệm Toán buổi chiều.

Ky thi THPT dot 1 anh 7

Trước đó, ngày 3/7, TP.HCM tổ chức xét nghiệm cho tất cả thí sinh, giáo viên tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Thí sinh phải đem theo phiếu xác nhận có kết quả âm tính Covid-19 mới đủ điều kiện dự thi.

Ky thi THPT dot 1 anh 8

Bạn Thiên Tâm, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, cho biết: "Mặc dù em và các bạn đã có phiếu xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, em vẫn hạn chế tiếp xúc mọi người để cho kỳ thi diễn ra an toàn".

Ky thi THPT dot 1 anh 9

Sau khi kết thúc buổi làm thủ tục, sĩ tử ra về cũng trong điều kiện giãn cách an toàn. Trưởng điểm thi ở trường Lê Quý Đôn, quận 1, cho biết: "Chúng tôi cho các em ra về theo từng đợt, mỗi đợt 2 phòng thi để đảm bảo giữ khoảng cách an toàn cho nhau".

Ky thi THPT dot 1 anh 10

Tuy nhiên, một vài điểm trường vẫn xảy ra tình trạng tập trung đông khi thí sinh ra về. Trong ảnh là điểm thi tại trường THPT Thủ Đức chiều 6/7. Ảnh: Nam Anh

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Khỏe- Khánh Thủy - 14:23 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---