--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thí sinh Hà Tĩnh ra Bắc Giang để thi tốt nghiệp THPT đợt 2

THÙY LINH - 08:42 03/08/2021

13 thí sinh ở Hà Tĩnh sẽ ra tỉnh Bắc Giang để tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Chiều 2/8, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Tĩnh cho biết, 13 thí sinh này thuộc diện F1, thí sinh trong vùng phong tỏa, thí sinh có lý do đặc biệt như gặp tai nạn hoặc có em đang thi dở đợt 1 thì bị ốm sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 tại tỉnh Bắc Giang vào ngày 4/8 tới đây.

Thí sinh Hà Tĩnh ra Bắc Giang để thi tốt nghiệp THPT đợt 2 - 1

13 thí sinh ở Hà Tĩnh sẽ ra Bắc Giang để thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đợt 2.

Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, do lượng thí sinh thi đợt 2 ở tỉnh này quá ít, trong khi khâu tổ chức thi cử chặt chẽ, triển khai như đợt 1, nên Sở quyết định gửi thí sinh ra Bắc Giang để dự thi đợt 2.

"Lúc đầu dự định sẽ ra Hà Nội để thi nhưng sau đó Hà Nội không thi nữa. Sau khi xem xét thấy Bắc Giang là điểm thi gần nhất với tỉnh Hà Tĩnh và là tỉnh có số lượng thí sinh tham dự kỳ thi đợt 2 nhiều nên đơn vị đã xin ý kiến của Bộ GD&ĐT và chuyển hồ sơ, gửi thí sinh ra Bắc Giang", lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết.

Cũng theo vị này thì Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã bố trí xe đi lại, chỗ ăn ở cho các em và cử cán bộ đi cùng. Sở đã lên phương án, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo yêu cầu của tỉnh Bắc Giang.

Đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra từ ngày 5/8 - 7/8. Trong đó, ngày 5/8, thí sinh làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Các thí sinh sẽ làm bài thi trong ngày 6/8 và 7/8.

Xuân Sinh

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Từ 24/1: Việt Nam nối lại đường bay tới 4 nước châu Âu
Thời sự- N.Hà - 17:30 21/01/2022
Vietnam Airlines đã triển khai kế hoạch khôi phục các đường bay thường lệ giữa Việt Nam với Nga, Anh, Pháp và Đức. Dự kiến, các chuyến bay đầu tiên sẽ khởi hành ngay trong tuần tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---