--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thí sinh cận thị vẫn có thể vào trường quân đội

NGUYỄN MAI - 07:36 27/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Một số trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật như Học viện kỹ thuật quân sự, Quân y... tuyển thí sinh bị cận thị.

Bộ Quốc phòng vừa đưa ra dự thảo Thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh vào các trường trong Quân đội năm 2019. Theo đó, ngoài những tiêu chuẩn chung về sức khỏe, Bộ Quốc phòng còn đưa ra một số quy định riêng cho các trường quân đội.

Thông tin đáng chú ý là  những thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị, có thể đăng ký một số trường đào tạo sĩ quan chuyên môn kỹ thuật như Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội; Hệ đào tạo kỹ sư hàng không thuộc Học viện phòng không, không quân, trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vinhem Pich).

Tuy nhiên, những trường và học viện này có quy định: tuyển thí sinh mắc tật khúc xạ cận thị không quá 3 điôp, cao từ 1.63m trở lên, cân nặng từ 50kg trở lên. 

Quy định này không dành cho các trường đào tạo sĩ quan chỉ huy, chính trị, hậu cần như Học viện Hậu cần, Học viện Phòng không - Không quân, và các trường Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Pháo binh, Công binh, Tăng - Thiết giáp, Thông tin, Đặc công, Phòng hóa...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thuốc điều trị đục thủy tinh thể có thể trở thành hiện thực
Khoa học- Thái Bằng - 15:00 25/06/2022
Đục thủy tinh thể là sự làm mờ thủy tinh thể trong mắt con người, hiện chỉ có thể được chữa khỏi bằng phẫu thuật. Một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho kết quả mang lại hy vọng, bệnh có thể được điều trị bằng thuốc
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---