--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thí sinh 1 điểm vẫn đạt học sinh giỏi cấp huyện, Phòng GD nói gì?

CÁT CÁT - 15:03 15/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan đến sự việc thí sinh chỉ đạt 1 điểm vẫn đạt giải học sinh giỏi huyện, lãnh đạo Phòng GD&ĐT giải thích, theo quy định phải trao giải cho các em tính từ cao xuống thấp cho đủ 50% số thí sinh dự thi.

Theo Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành, kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 năm học 2019 - 2020 toàn huyện có 566 học sinh khá, giỏi ở khối lớp 8, 9 thuộc 13 trường THCS trên địa bàn tham gia.

Kết quả chung cuộc có 285 em đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích. Trong danh sách các học sinh đạt giải có khoảng 50% đạt điểm số dưới trung bình.

Đặc biệt, điều đáng chú ý là ở môn Tin học có 7 học sinh (đạt giải khuyến khích) có điểm số 1 - 1,5 điểm trong thang điểm 20.

Trao đổi với phóng viên về vụ việc, ông Nguyễn Thành Lộc, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Châu Thành (Bến Tre), cho biết: Trước kia đề thi học sinh giỏi lớp 9 do Tổ ra đề của Phòng GD&ĐT phụ trách, nhưng năm nay muốn các em được thử thách cao hơn nên có tham vấn từ phía tổ chuyên môn của Sở GD&ĐT, sau đó tổ ra đề của Phòng ra đề thi học sinh giỏi.

Đề thi năm nay có tính thử thách cao, có độ khó và lạ so với các năm trước. Ngoài ra, cũng do các em học sinh không có kỹ năng xử lý tình huống đề lạ nên nhiều em không làm được bài thi. Kết quả, điểm số môn Tin học rất thấp, chất lượng giải không cao như mọi năm. Còn lại các môn khác điểm số không thấp và không có biến động so với trước.

Cũng theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT, tuy điểm số môn Tin học thấp nhưng theo quy định phải trao giải cho các em tính từ cao xuống thấp cho đủ 50% số thí sinh dự thi. Sau kỳ thi này, bộ phận chuyên môn cùng các trường sẽ ngồi lại với nhau để có giải pháp nâng cao chất lượng môn Tin học; đặc biệt là dạy cho các em học sinh kỹ năng vận dụng kiến thức vào giải quyết các vấn đề thực tế…

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 32 người mắc Covid-19 liên quan Đà Nẵng, 2 ca nhập cảnh
Thời sự- Thu Hòa - 18:40 07/08/2020
Các bệnh nhân vừa được công bố vào 18h ngày 7/8 đa số liên quan tới tâm dịch Đà Nẵng. Hiện 14 tỉnh, thành tại Việt Nam ghi nhận ca mắc Covid-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO