--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Theo kinh nghiệm Syria: Quân đội Nga huấn luyện sử dụng UAV "chỉ điểm" cho pháo binh

THÁI BẰNG - 22:10 17/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong tuần qua, các đơn vị Bộ binh Cơ giới thuộc quân đoàn Binh chủng hợp thành số 41 của Quân khu Trung tâm (Nga) đã thục luyện kinh nghiệm chiến đấu Syria, sử dụng máy bay không người lái (UAV) điều chỉnh độ chính xác của pháo phản lực.

Cuộc diễn tập diễn ra trên thao trường huấn luyện thường xuyên của căn cứ đóng quân thuộc khu vực Kemerovo. Trong cuộc diễn tập, các trắc thủ điều khiển thuộc Quân đoàn Binh chủng hợp thành 41 đã thục luyện phương pháp sử dụng UAV Orlan-10 để điều khiển hỏa lực, đảm bảo lực lượng pháo binh tấn công chính xác vào các mục tiêu.

Theo kịch bản diễn tập, các tổ hợp pháo phản lực (MLRS) "Grad" BM-21 phải bắn trúng những mục tiêu trên khoảng cách từ 8 đến 20 km, giả định là cụm binh lực và phương tiện chiến đấu của đối phương.

Để điều chỉnh độ chính xác, điều khiển hỏa lực kịp thời, các tổ trinh sát pháo binh sử dụng UAV Orlan-10 để truyền tọa độ mục tiêu đến sở chỉ huy đơn vị hỏa lực, kiểm soát độ chính xác của các loạt đạn và chuyển làn kịp thời đến mục tiêu khác.

Trên chiến trường Syria, các đơn vị vũ trang chính phủ Syria sử dụng rộng rãi các phương tiện hỏa lực bắn loạt, đặc biệt là các xe phóng Grad 122 mm.

Nga đã viện trợ cho các đơn vị Syria loại UAV Orlan-10 để đóng vai trò hiệu chỉnh hỏa lực cho các đơn vị pháo binh. Những UAV này phát huy hiệu quả cao khi các trắc thủ UAV của Sư đoàn Đặc nhiệm số 25 (Tiger) và Sư đoàn Cơ giới số 4 điều khiển.

Pháo binh Nga sử dụng UAV Orlan - 10 chỉ thị mục tiêu cho pháo binh

Trong cuộc diễn tập bắn đạn thật tại căn cứ thuộc khu vực Kemerovo, các đơn vị hỏa lực và kíp trắc thủ UAV Orlan-10 đã hoàn thành xuất sắc 20 nhiệm vụ được giao, giúp tiêu diệt hoàn toàn mục tiêu. Cuộc diễn tập có sự tham gia của hơn 500 quân nhân và 50 vũ khí, phương tiện chiến đấu.

Quân đoàn số 41 thuộc Quân khu Trung tâm có các đơn vị đóng quân thường trú tại các khu vực Novosibirsk, Kemerovo và Irkutsk, vùng Ngoại  Altai, cũng như Cộng hòa Tyva. Trong biên chế có các đơn vị Bộ binh Cơ giới, pháo binh, các đơn vị phòng không chiến trường, Các đơn vị phòng Hóa và Thông tin liên lạc.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Rượu thuốc giúp sống khỏe
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:33 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người có tuổi uống rượu thuốc để sống lâu, sống khỏe rất tốt. Cách chọn các vị thuốc, cách ngâm quyết định chất lượng rượu và tác dụng với sức khỏe.
 • Nóng trong người
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 16:17 18/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nóng trong người phần nhiều do chân âm hư lại lạm dụng vị mặn, cay, ngọt nóng, hoặc do tình chí tức giận thái quá khiến hỏa bốc lên. Nếu không phòng trị có thể phát sinh nhiều chứng bệnh do hỏa.
 • Lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý hình sự
  Thời sự- Hương Chi - 16:13 18/02/2020
  Nhiều người tham gia giao thông uống rượu, bia, khi bị CSGT đề nghị đo nồng độ cồn đã lấy lý do sợ lây nhiễm Covid-19, không chấp hành, thậm chí chống người thi hành công vụ. Cơ quan chức năng cho hay, với hành vi lợi dụng dịch Covid-19 để chống đối đo nồng độ cồn sẽ bị xử lý đến mức hình sự.
 • Hà Nội không huỷ, không lùi giải đua F1 vì Covid-19
  Thời sự- Trường Phong - 16:11 18/02/2020
  Tại hội nghị giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều nay 18/2, PGĐ Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu khẳng định, đến thời điểm này không huỷ và lùi thời gian tổ chức giải đua xe công thức 1.
 • Hà Nội phát hiện 86 người đến từ vùng dịch Covid-19 phải giám sát y tế
  Thời sự- Quảng An - 16:09 18/02/2020
  Báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội cập nhật đến 12 giờ trưa ngày 18/2 cho thấy, Hà Nội vừa phát hiện mới 86 người đến từ vùng dịch, phải giám sát y tế. Số người phải cách ly tập trung, theo dõi tại Bệnh viện Công an thành phố cũng tăng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO