--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm một trường hợp mù mắt vì tiêm filler nâng mũi

BẠCH DƯƠNG - 10:43 09/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tiếp nhận chị PVTT (21 tuổi, ngụ Bình Phước) nhập viện trong tình trạng mắt trái mờ, sụp mi sau khi tiêm filler nâng mũi tại một spa gần nhà.

Bác sĩ kiểm tra tình trạng mắt của bệnh nhân.

PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng, Trưởng khoa tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, kết quả thăm khám cho thấy chị T. bị thuyên tắc mạch máu phía sau võng mạc, gây mù mắt, xuất huyết kết mạc, phù giác mạc. Bệnh nhân được cho dùng thuốc kháng viêm giảm đau, bôi dung dịch mỡ tránh làm hoại tử và tổn thương thêm vùng da chỗ tiêm filler.

Chị T. chia sẻ chị đến spa gần nhà tư vấn tiêm 1cc filler nâng mũi với giá 2 triệu đồng. Chủ spa nói tiêm filler không bị ảnh hưởng gì cả, nếu không thích tiêm nữa thì sẽ được tiêm thuốc làm tan filler nên chị yên tâm làm. Khi chỉ mới tiêm được nửa ống thì chị cảm thấy đầu bên trái và hàm bên trái rất đau nhức, ù tai, mắt trái không thấy gì nữa nên bảo rút kim tiêm ra. Sau khi xảy ra sự cố, chị đã đi khám bác sĩ chuyên khoa mắt ở địa phương và được khuyên vào bệnh viện ở TPHCM cấp cứu.

Một bên mắt của bệnh nhân không nhìn thấy gì sau khi tiêm filler

Theo PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng, tiêm filler là kỹ thuật khó, đòi hỏi bác sĩ được đào tạo về tạo hình thẩm mỹ, nắm vững cấu trúc mạch máu. Tiêm filler phải được thực hiện tại các cơ sở được cấp phép và có đủ điều kiện xử trí cấp cứu. Nhân viên ở spa là những người không được đào tạo và không được phép làm kỹ thuật này.

Mạch máu phía sau võng mạc rất nhỏ, nếu kỹ thuật bơm không đúng dễ làm filler vào trong mạch máu, gây tắc mạch dẫn tới mù mắt, xử trí phục hồi thị lực khó và có nguy cơ ảnh hưởng đến mắt còn lại.

Ngoài chị T, hiện khoa Tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện cũng đang điều trị cho bệnh nhân NTH (52 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu) trong tình trạng tương tự. Do lượng filler được tiêm vào mũi bệnh nhân H. nhiều nên các bác sĩ phải lấy bớt ra và xử lý chống viêm tấy, nhiễm khuẩn.

  • 14 tuổi mù hai mắt và hoại tử mũi vì tiêm filler
    Khỏe- Thúy Nga - 00:00 25/10/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Bệnh nhân đã tiêm filler với giá 2 triệu đồng tại một spa ở huyện Văn Chấn, Yên Bái và bị hoại tử mũi, mù hai mắt. Chuyên gia về mắt sẽ phân tích cụ thể những tổn thương do tiêm filler (chất làm đầy) gây ảnh hưởng tới mắt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Các điểm bắn pháo hoa tại Hà Nội, TPHCM và nhiều tỉnh thành Tết Canh Tý 2020
Thời sự- Khánh Vân - 19:25 24/01/2020
Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại tất cả 30 quận, huyện. TP.HCM sẽ có 7 điểm bắn pháo hoa vào đêm Giao thừa mừng năm mới Canh Tý 2020.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO