--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm một người tử vong do ngộ độc methanol

14:18 16/01/2018

Theo thông tin từ Trung tâm Chống độc, BV Bạch Mai, bệnh viện vừa tiếp nhận một bệnh nhân 34 tuổi ngộ độc methanol. Hiện bệnh nhân đã tử vong.

Bệnh nhân là anh Phùng Văn H., sinh năm 1984, trú tại huyện Ba Vì, Hà Nội. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, thở qua ống thở, huyết áp không đo được, tim chuẩn bị ngừng đập. Các bác sĩ đã dùng các biện pháp cấp cứu, giải độc, dùng thuốc trợ tim mạch nhưng huyết áp bệnh nhân vẫn tụt, rơi vào hôn mê sâu nên gia đình đã xin được đưa về nhà và bệnh nhân đã tử vong.

Xe lưu động kiểm nghiệm phát hiện methanol trong rượu.

Trước đó, chiều 7/1, bệnh nhân được người nhà phát hiện có triệu chứng nôn mửa, lờ đờ… nên đã đưa tới BVĐK Ba Vì để cấp cứu. Sau đó, bệnh nhân được chuyển lên BV Bạch Mai vào ngày 8/1. Do bệnh nhân có thói quen uống rượu nên khi phát hiện trong nhà có chai cồn 90 độ còn một nửa, người nhà cho rằng do bệnh nhân đã pha cồn thành rượu uống mới dẫn tới tình trạng ngộ độc.

Kết quả xét nghiệm máu của Trung tâm Chống độc cho thấy, nồng độ ethanol trong máu bệnh nhân bằng 0, trong khi nồng độ methanol lên tới 275,4mg/dL. Mẫu cồn mà gia đình mang tới bệnh viện được xét nghiệm với nồng độ ethanol bằng 0 và nồng độ methanol là 81%.

 

Mai Nguyễn (tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kế sách giúp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19
Khỏe- GS Nguyễn Văn Tuấn - 06:31 26/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta không nên quá quan tâm đến việc đếm số ca nhiễm (vì con số này không có ý nghĩa dịch tễ học và dễ phản ảnh sai lệch về tình hình dịch) mà hãy tập trung vào đầu ra, vào tiêm chủng văcxin và vào biện pháp y tế công cộng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---