Thêm hai cá nhân ngồi vào ghế cổ đông lớn PAP

Ông Nguyễn Quốc Quân và ông Trần Văn Nguyện vừa trở thành cổ đông lớn của CTCP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An (UPCoM: PAP) khi mua tổng cộng 25.8 triệu cp của CTCP Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An (UPCoM: PAP).

Theo đó, ông Quân mua thành công 13.8 triệu cp PAP (9.2%) vào ngày 7/6. Ngày 8/6, ông Nguyện mua vào 12 triệu cp (8%).

Được biết, lượng cổ phiếu trên do cổ đông lớn là Công ty TNHH Hoành Sơn thoái vốn. Hoành Sơn hạ sở hữu từ mức 66 triệu cp (44%) còn 40.2 triệu cp (26.8%). Giá trị các thương vụ đạt khoảng 165 tỷ đồng và 144 tỷ đồng.

cang-phuoc-an.jpeg
Dù đã xây dựng hơn 10 năm, nhưng dự án của công ty PAP vẫn chưa đi vào hoạt động

Theo báo cáo kinh doanh, kết thúc quý 1/2022, PAP lỗ ròng gần 422 triệu đồng. Nguyên nhân là do doanh nghiệp này không có doanh thu, nhưng phải trả chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí tư vấn và quản lý dự án, chi phí tài chính phát sinh từ hoạt động huy động vốn để đầu tư vào dự án và các chi phí khác.

PAP cho biết, do đơn vị là doanh nghiệp dự án, hiện đang trong quá trình đầu tư, chưa đi vào hoạt động, do đó chưa có doanh thu từ hoạt động sản xuất kinh doanh. Trong khi, quý 1/2021 và quý 1/2022, công ty có phát sinh thu lãi tiền gửi tại các ngân hàng thương mại, đồng thời phát sinh khoản tiền đi vay để chi trả cho công tác giải phóng mặt bằng và hợp đồng thực hiện dự án.

Công ty Cổ Phần Dầu khí Đầu tư Khai thác Cảng Phước An là đơn vị được thành lập vào ngày 29/4/2008 để thực hiện việc đầu tư và khai thác Cảng tổng hợp Phước An do Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam và tỉnh Đồng Nai thỏa thuận hợp tác đầu tư.

Theo Đời sống
Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

Doanh nghiệp đã có “bảo bối”... tự cứu mình?

“Cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư kỳ vọng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ sẽ khẩn trương xem xét, sớm tháo gỡ vướng mắc, khó khăn cho các dự án bất động sản, đô thị, nhà ở thương mại”, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA nói.
back to top