--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm hai bệnh nhân Covid-19 bị viêm phổi

HOÀNG ÂN - 13:50 18/05/2020

Hai bệnh nhân Covid-19 được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình chuyển lên Hà Nội điều trị do có dấu hiệu viêm phổi.

Trưa 18/5, trao đổi với Zing, ông Phan Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình, cho biết 20 bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để tiếp tục điều trị.

Theo ông Dịu, trong quá trình điều trị, sức khỏe các bệnh nhân này có chuyển biến. Do đó, bệnh viện quyết định chuyển các bệnh nhân này lên tuyến trên để đảm bảo an toàn, giảm quá tải cho bệnh viện.

BSCKII Hà Quốc Phòng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, cho biết hình ảnh chụp X-quang cho thấy hai bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị này có dấu hiệu viêm phổi. Song, bác sĩ Phòng nhận định hai bệnh nhân chỉ có dấu hiệu viêm phổi nhẹ, chưa cần phải can thiệp thở máy.

“Qua kiểm tra của Bộ Y tế và các chuyên gia tuyến trên, cho thấy mật độ bệnh nhân tại bệnh viện quá đông trong một thời điểm, nguy cơ lây nhiễm quá cao nên phải giãn cách để sau này các trường hợp âm tính lần 1, lần 2 còn có phòng để đảm bảo an toàn”, bác sĩ Phòng nói.

Hiện tại, 18 bệnh nhân còn lại sức khỏe ổn định, một người có triệu chứng ho, sốt, không viêm phổi, 3 bệnh nhân trong số này đã đỡ sốt.

Ngoài 20 bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, đơn vị này đang điều trị cho 8 trường hợp mắc Covid-19 nhẹ, tình trạng sức khỏe ổn định.

Bên trong nơi giành giật sự sống cho bệnh nhân 19 Từng ngừng tim, tưởng chừng ra đi, hiện tại, bệnh nhân số 19 đã có thể nói chuyện, ăn cơm. Đó là sự hồi phục kỳ diệu của nữ bệnh nhân mắc Covid-19.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng: Tiếp tục kiện toàn tổ chức công nghiệp quốc phòng
Thời sự- Đức Tuân - 06:00 04/06/2020
Sáng nay (3/6) tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước về xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh chủ trì Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng và phát triển công nghiệp quốc phòng, an ninh thời gian qua, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khai thác dầu khí có gây sụt lún?
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:59 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc khai thác dầu khí hẳn là sẽ để lại những “lỗ hổng” trong lòng đất, liệu nó có gây nên hiện tượng sụt lún, thậm chí là động đất?
 • Làm sạch vòi hoa sen
  Mẹo vặt- Khánh Ly - 16:31 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
 • Lập tổ công tác xử lý sai phạm tại dự án 8B Lê Trực
  Thời sự- Sơn Hà - 16:07 03/06/2020
  Sau gần 5 năm chưa xử lý xong, UBND Hà Nội quyết định lập tổ công tác liên ngành xử lý phần xây dựng sai phép tại nhà 8B Lê Trực theo quy định của pháp luật.
 • Chiếu hoa từ bẹ chuối
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:42 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Anh Nguyễn Phước Quang, ấp Tây An, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã sáng tạo những chiếc chiếu làm từ bẹ chuối thay vì cói, vừa mát, vừa bền đẹp, bảo vệ môi trường.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo xử lý ảnh y tế
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 15:24 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường, trung bình một bác sĩ phải mất 2 - 3 tiếng để xử lý hình ảnh cho một bệnh nhân, nhưng nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thời gian đó chỉ còn 30 giây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO