--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm địa phương học sinh dừng học trực tiếp do COVID-19

MAI LOAN - 08:40 21/02/2022

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, một số địa phương như Phú Thọ, Vĩnh Phúc đã cho học sinh chuyển học trực tuyến từ hôm nay, 21/2.

Bắt đầu từ hôm nay, 21/2, học sinh tiểu học và THCS của tỉnh Phú Thọ sẽ dừng đến trường học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Theo văn bản ngày 20/2 do Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang ký, quyết định dừng học trực tiếp của tỉnh Phú Thọ nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. 

hoc-truc-tuyen.jpg
Học sinh Trường THCS Chân Mộng, Đoan Hùng, Phú Thọ học trực tuyến sáng 21/2. Ảnh: KH&ĐS.

Đối với trẻ mầm non, tỉnh Phú Thọ yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp với phụ huynh để thống nhất phương án chăm sóc trẻ đảm bảo an toàn căn cứ tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế.

Học sinh cấp THPT  và giáo dục thường xuyên, căn cứ tình hình dịch bệnh và điều kiện thực tế, các trường  quyết định hình thức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đối với từng lớp, khối lớp hoặc toàn trường cho phù hợp.

Tại tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày hôm nay, toàn bộ học sinh tiểu học, THCS chuyển trạng thái sang học trực tuyến từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Các trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên tiếp tục duy trì dạy học trực tiếp; kết hợp dạy, học trực tuyến với học sinh thuộc diện F0, F1, và với các học sinh có yếu tố bệnh nền nếu phụ huynh có yêu cầu.

Trẻ mầm non tiếp tục được đến trường, nhằm tạo điều kiện để phụ huynh tham gia lao động, sản xuất.

Tính đến hết ngày 19/2, toàn tỉnh Vĩnh Phúc đã ghi nhận hơn 8.500 học sinh và 422 giáo viên mắc Covid-19; hơn 30.000 học sinh và gần 1.200 giáo viên thuộc  trường hợp F1. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, số ca nhiễm đối với giáo viên và học sinh tăng nhiều, trung bình khoảng từ 400-600 ca mỗi ngày.

Trước đó, sáng 20/2, UBND TP Buôn Ma Thuột đã hỏa tốc cho học sinh từ bậc mầm non đến lớp 6 tạm dừng học trực tiếp chỉ sau một tuần đến trường trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn.

Tại Lào Cai, tất cả các cấp học trên địa bàn thành phố Lào Cai cũng dừng học trực tiếp kể từ ngày 19/2/2022 cho đến khi có thông báo mới, gồm: mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---