--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm cơ hội cho thí sinh vào đại học nhờ xét tuyển học bạ

THẾ ĐAN - 18:54 17/08/2019

Đối với thí sinh không trúng tuyển nguyện vọng một, xét tuyển học bạ là cơ hội cuối để chắc chắn con đường vào đại học.

Thay đổi chiến lược để đậu ngành học yêu thích

Các trường đại học công lập trong cả nước đã đồng loạt công bố điểm chuẩn trúng tuyển. Các trường đại học top trên công bố mức điểm chuẩn dự kiến tăng từ 1 - 2 điểm so với mùa tuyển sinh năm 2018, có ngành lấy điểm chuẩn lên đến 28 điểm. Nhiều trường đại học khác cũng lần lượt nâng mức điểm chuẩn từ 1 - 2 điểm do phổ điểm năm nay tăng cao.

Hiện tại, số chỉ tiêu cho các các ngành học không còn nhiều. Một số trường cũng công bố tuyển đủ chỉ tiêu. Trong khi các thí sinh trúng tuyển nguyện vọng một đã chuẩn bị hồ sơ nhập học thì những thí sinh không may mắn vẫn tiếp tục tìm cơ hội vào đại học với những phương án khác.

Ông Trần Minh Hậu - Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh & Truyền thông trường Đại học Văn Hiến cho biết: "Ở thời điểm nước rút này, xét tuyển học bạ chính là tấm vé cuối giúp thí sinh có thể bước chân vào cánh cổng đại học, theo học ngành yêu thích. Tuy nhiên, cũng chỉ còn thời gian ngắn để các trường đại học nhận xét tuyển học bạ. Do đó, thí sinh cần thay đổi chiến lược nhanh chóng để không bỏ lỡ cơ hội".

Điều kiện và hình thức xét tuyển học bạ

Tại trường đại học Văn Hiến, sinh viên đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ. Môn xét tuyển chính là môn học theo khối thi truyền thống hoặc tổ hợp các môn theo từng ngành.

Theo đó, 3 hình thức xét tuyển học bạ đối với bậc đại học bao gồm:

Hình thức 1: Tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển trong 3 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ một của lớp 12)và điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18 điểm.

Hình thức 2: Tổng điểm trung bình của ba môn xét tuyển trong 2 học kỳ (lớp 12) và điểm ưu tiên khu vực/đối tượng đạt từ 18 điểm.

Hình thức 3: Tổng điểm trung bình chung cả năm lớp 12 đạt từ 6 điểm trở lên.

Sinh viên ngành Hàn Quốc học Đại học Văn Hiến trong giờ học. Ảnh: Đại học Văn Hiến

Sinh viên ngành Hàn Quốc học Đại học Văn Hiến trong giờ học. Ảnh: Đại học Văn Hiến

Đối với ngành Thanh nhạc và Piano của trường Đại học Văn Hiến, nhà trường tiến hành xét tuyển môn Văn từ 5 điểm trở lên và thi tuyển môn cơ sở và chuyên ngành theo lịch riêng

Thí sinh cần chuẩn bị gì khi xét tuyển học bạ

Để xét tuyển học bạ, thí sinh cần chuẩn bị bộ hồ sơ đăng ký gồm:

- Đơn xin xét tuyển theo mẫu của trường Đại học Văn Hiến.

- Bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT.

- Bản sao học bạ THPT.

- Bản sao Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị đủ thành phần hồ sơ, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường, gửi qua đường bưu điện hoặc đăng ký online tại địa chỉ: https://dangky.vhu.edu.vn/#/ChucNang/GhiDanh

Lệ phí đăng ký xét tuyển là 30.000 đồng. Thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện sẽ nộp lệ phí xét tuyển trực tiếp tại trường khi làm thủ tục nhập học.

Trường Đại học Văn Hiến nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngành từ ngày ra thông báo đến hết ngày 21/8. Ngày 22/8 dự kiến công bố kết quả.

Sinh viên có thể đến trực tiếp một trong hai địa điểm đăng ký xét tuyển để nộp hồ sơ:

- Số 665 - 667 - 669 Điện Biên Phủ, phường 1, quận 3, TP HCM;

- Số 624 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình, TP HCM.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu giãn tiến độ để kiểm tra “khẩu hiệu 10 tỷ đồng”
Thời sự- Thái Bá - 10:39 01/10/2020
Thường trực Tỉnh ủy Hòa Bình yêu cầu UBND tỉnh làm rõ phản ánh về dự án dựng khẩu hiệu ở đồi Ông Tượng; giãn tiến độ để kiểm tra, rà soát thủ tục đầu tư, vận động xã hội hóa một phần thực hiện dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Máy thanh toán đa năng tiện lợi
  Sản phẩm hữu ích- Khánh Ly - 13:23 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công ty TNHH Điện - Điện tử C&T (doanh nghiệp khoa học và công nghệ tại TPHCM) đã nghiên cứu hoàn thiện công nghệ và thiết kế, chế tạo hệ thống máy giao dịch thanh toán linh hoạt đa năng.
 • Kính áp tròng thông minh có thể chữa các bệnh về mắt
  Công nghệ- Thái Bằng - 12:53 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà phát minh người Ý Leonardo da Vinci (1452 - 1519) đã thử nghiệm khả năng thay đổi quang học mắt người bằng cách cho nước tiếp xúc trực tiếp với giác mạc, một thử nghiệm đầu tiên làm kính áp tròng. Nhưng nhân loại phải đợi hơn 400 năm, khi kính áp tròng thực tế xuất hiện cho con người có thể sử dụng.
 • Vốn FDI tập trung nhiều nhất lĩnh vực chế biến, chế tạo
  Kinh tế- Nhật Nam - 11:00 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 9 tháng qua các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đạt gần 9,9 tỷ USD.
 • Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang
  Thời sự- Luân Dũng - 10:53 01/10/2020
  Chiều 30/9, tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị công bố quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ tại Đảng bộ huyện Việt Yên.
 • Thải trọc khí trị liệu cao huyết áp
  Khỏe- BS Nguyễn Văn Thắng - 09:39 01/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bệnh cao huyết áp là tình trạng duy trì huyết áp động mạch ở mức cao, dương khí bốc lên phần trên cơ thể gây đỏ mặt, đau đầu, lưng cứng, đầu nặng chân nhẹ, tim đập mạnh, huyết áp vượt quá 140/90mmHg.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO