--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm bệnh viện tư nhân đầu tư máy tán sỏi

QUẢNG THẢO - 11:32 25/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 23/3, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn khai trương máy tán sỏi được sản xuất tại Đức (Dornier) công nghệ mới nhất Delta II.

Sỏi tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang và niệu đạo) là bệnh lý phổ biến, chiếm gần 2/3 tổng số các bệnh lý về tiết niệu. Đây là loại bệnh gây nhiều biến chứng nặng nề như thận ứ nước, nhiễm trùng, ứ mủ, suy thận, thậm chí có thể tử vong và dễ tái phát.

PGS.TS.BS Nguyễn Văn Ân chia sẻ thông tin về bệnh sỏi đường tiết niệu.

Theo ước tính tại Việt Nam có hơn 2,5 triệu người bị mắc bệnh sỏi niệu, tương đương 3% dân số, thường gặp ở độ tuổi từ 35-55. Khi mắc phải sỏi tiết niệu, người bệnh sẽ đau đớn và gặp phải những bất tiện trong cuộc sống. Ngoài thận, bất cứ cơ quan nào của hệ tiết niệu (niệu quản, bàng quang, niệu đạo) cũng có thể mắc sỏi. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm, khó điều trị. Để phòng bệnh và ngăn ngừa bệnh tái phát, cần bắt đầu từ nguyên nhân gây bệnh, chủ yếu bắt nguồn từ lối sống, thói quen ăn uống và sinh hoạt.

Việc điều trị bệnh về sỏi đường tiết niệu có rất nhiều phương pháp, tùy vào vị trí và kích thước của sỏi. Trong đó, phương pháp tán sỏi ngoài cơ thể là phương pháp điều trị tiên tiến với nhiều ưu điểm vượt trội.

Ban giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn cho 2 diễn giả.

Bên cạnh đó, trong buổi lễ khai trương máy tán sỏi các chuyên gia đầu ngành sẽ thông tin chi tiết về bệnh lý cũng như là những ưu điểm khi điều trị sỏi thận bằng phương pháp tiên tiến tán sỏi ngoài cơ thể. Các diễn giả sẽ chia sẻ các chủ đề như: PGS.TS.BS Nguyễn Văn Ân – trình bày đề tài “ Bệnh sỏi đường tiết niệu và các phương pháp điều trị hiệu quả”; BS.CK II Vũ Đình Kha  - Trưởng khoa Tiết niệu, BV Hoàn Mỹ Sài Gòn – trình bày “ Bệnh sỏi thận và các triệu chứng thường gặp”, trình bày ưu điểm của tán sỏi ngoài cơ thể và báo cáo các ca điều trị sỏi thận hiệu quả tại BV HMSG và TS.BS Trần Thị Minh Hạnh  - Trưởng khoa dinh dưỡng, BV HMSG – trình bày đề tài “Chế độ dinh dưỡng ngăn ngừa sỏi thận”.

Bệnh viện HMSG cắt băngkhai trương máy tán sỏi.

Chiều cùng ngày, BV HMSG tổ chức chương trình tư vấn sức khỏe “Bệnh lý sỏi tiết niệu và các phương pháp điều trị hiệu quả” được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage BV HMSG nhằm cung cấp thông tin cho người dân về nguyên nhân, cách phát hiện bệnh cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp để ngăn ngừa sỏi thận một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất. 

Với những chia sẻ bổ ích từ các chuyên gia và đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, BV HMSG mong muốn mang lại chất lượng khám chữa bệnh tận tình, chuyên nghiệp và hiệu quả nhất cho người dân.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bí thư TP.HCM lên tiếng việc cán bộ bị khởi tố ngay khi HĐND đang họp
Thời sự- Hồ Văn - 19:40 11/07/2020
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nói rất đau xót trước mỗi kỷ luật của Đảng về cán bộ khi báo chí hỏi về vụ việc Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO