--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm 4 ca mắc Covid-19 tại Việt Nam

PHƯƠNG MAI - BÍCH HUỆ - 17:35 14/03/2020

Chiều 14/3, Bộ Y tế nhận kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP.HCM về 4 ca mắc Covid-19. Như vậy, 53 người mắc Covid-19, trong đó 16 người khỏi.

Tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam (cập nhật 16h ngày 14/3)

- Số ca dương tính: 53

- Số người đã khỏi bệnh: 16

- Số ca nghi nhiễm: 94

- Số người cách ly: 27.180 (cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 15.887) Việt Nam có thêm ca bệnh mới trong ngày

 • Bình Thuận đóng cửa quán karaoke, bar, gym vì Covid-19

  Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nguy cơ lan rộng, ngày 14/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Đức Hoà ký công văn đề nghị tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, hát với nhau, Internet, các cơ sở gym, yoga trên địa bàn cho đến khi tỉnh này không còn trường hợp dương tính với Covid-19.

  UBND xã, phường, thị trấn giải thích, động viên, yêu cầu chủ các cơ sở này chấp hành tạm dừng hoạt động để cùng chung tay với các cấp, ngành và nhân dân quyết tâm thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 • 20 người tiếp xúc gần bệnh nhân mắc Covid-19 ở quận 10 có kết quả âm tính

  Chiều 14/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phát thông báo liên quan bệnh nhân nam, ngụ quận 10, TP.HCM. Người này là bệnh nhân Covid-19 thứ 48 của Việt Nam và là thứ sáu của TP.HCM, trước đó có tiếp xúc bệnh nhân thứ 34 và 45.

  HCDC cho biết sau khi tiếp nhận thông tin, hệ thống phòng dịch đã điều tra ngay các trường hợp tiếp xúc gần với người này, thực hiện cách ly và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả lúc 12h ngày 14/3 xác định 20 mẫu xét nghiệm của những người tiếp xúc gần ở căn hộ nơi bệnh nhân sống có kết quả âm tính. Những trường hợp tiếp xúc gần đã thực hiện cách ly theo quy định trong 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng với bệnh nhân.

 • Sinh viên ĐH Y Hà Nội sẵn sàng xung kích dập dịch Covid -19

   Trong khi học sinh, sinh viên cả nước nghỉ học để phòng dịch COVID-19, gần 12.000 sinh viên của ĐH Y Hà Nội vẫn lên lớp bình thường. Đoàn trường đã thành lập đội phản ứng nhanh với Covid-19 để có thể xung kích bất cứ lúc nào khi Chính phủ và thành phố Hà Nội cần. Ảnh: Như Ý/Tiền Phong.

  Them 4 ca mac Covid-19 tai Viet Nam hinh anh 6 sinh_vien_y.jpgThem 4 ca mac Covid-19 tai Viet Nam hinh anh 7 sinh_vien_y_ha_noi.jpg
 • 7 bước ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19

  Bộ Y tế phối hợp Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam hướng dẫn người dân 7 bước ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19. Nguồn: Bộ Y tế.

 • Giảm 14 chuyến bay mỗi tuần đến châu Âu 

  Hãng hàng không Vietnam Airlines thông báo tạm thời giảm tần suất bay giữa Việt Nam và châu Âu từ ngày 25/3 nhằm hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.Vietnam Airlines sẽ tạm thời cắt giảm tổng cộng 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm Hà Nội, TP.HCM với London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức). Tần suất bay sẽ khôi phục sau khi dịch được kiểm soát.

  Bamboo Airways cũng lùi lịch khai trương chuyến bay đầu tiên đến Praha (Cộng hòa Séc) từ ngày 29/3 sang 26/4.

  Bộ Giao thông Vận tải cũng có văn bản khuyến cáo việc sử dụng khẩu trang để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh đối với hành khách trên các phương tiện giao thông công cộng. Với Cục Hàng không, bộ yêu cầu thông báo cho các hãng hàng không của Việt Nam hướng dẫn và khuyến cáo hành khách sử dụng khẩu trang trên máy bay, tuyên truyền về các biện pháp phòng chống dịch. Ảnh: Hoàng Hà.

  Them 4 ca mac Covid-19 tai Viet Nam hinh anh 8 vna.jpg
 • Tiếp xúc bệnh nhân số 34, nam thanh niên xin tự nguyện cách ly

  Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết một nam thanh niên đã chủ động đến khai báo, xin tự nguyện cách ly, tại Trung tâm Y tế quận 10. Trường hợp này là đồng nghiệp của bệnh nhân số 45, đi công tác cùng xe riêng đến Bình Thuận, cũng gặp bệnh nhân số 34 và 41.

  Trong khi chờ kết quả xét nghiệm chính thức, thành phố đã thực hiện ngay điều tra, xác minh trường hợp tiếp xúc gần (trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhà liền kề …), cách ly tập trung và lấy mẫu giám sát các trường hợp tiếp xúc gần, tổ chức khử khuẩn nơi người này đang sinh hoạt. Ngoài ra, HCDC cũng tiến hành điều tra các trường hợp tiếp xúc gián tiếp để hướng dẫn giám sát, phòng bệnh theo quy định.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO