--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm 2 nhân viên dương tính, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 phong tỏa khu làm việc của bệnh nhân

THÚY NGA - 18:30 25/10/2021

Đây là 2 F1 của bệnh nhân P.Đ.T, 46 tuổi, là hành chính trưởng của khoa Khám bệnh Đa khoa (thuộc Trung tâm Khám bệnh) đã được công bố.

Một trong hai người này đã được Sở Y tế Hà Nội công bố hôm qua, bệnh nhân Đ.T.N, 35 tuổi ở Đặng Xá, Gia Lâm.

Ca thứ 2 là chị N.T.T.H có địa chỉ ở Thanh Trì, Hoàng Mai, Hà Nội. Ngày 24/10, chị H có biểu hiện sốt nhẹ, sau lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm 6 người trong gia đình chị H và những người tiếp xúc đều cho kết quả âm tính.

Như vậy, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã ghi nhận 3 ca.

Anh P.Đ.T và gia đình sống ở phường Giáp Bát, Hoàng Mai. Ngày 20/10, anh xuất hiện triệu chứng, khó chịu ở xoang mũi, anh báo cáo bệnh viện và được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Hiện nay tình trạng sức khỏe của anh này không ho, không sốt, không khó thở, hình ảnh X-quang tim phổi bình thường, các xét nghiệm khác trong giới hạn bình thường.

Bệnh viện đã tổ chức truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với anh T từ ngày 13 đến 20/10. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 370 người là F1, F2 có liên quan đến ca bệnh. Các F1 được cách ly tại bệnh viện, đến nay phát hiện thêm 2 người chuyển dương tính.

Toàn bộ nhân viên, người bệnh và người nhà bệnh nhân ở bệnh viện cũng được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc. Tính đến chiều nay, bệnh viện đã lấy được hơn 2.800 mẫu đều cho kết quả âm tính.

Bệnh viện đã phong tỏa phòng làm việc và khu vực xung quanh nơi làm việc của bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực làm việc và di chuyển của bệnh nhân tại bệnh viện theo quy định. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---