--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thêm 1.650 bò sữa, Tập đoàn TH hướng tới mục tiêu kép “vừa thắng dịch vừa tăng trưởng”

MINH TÂM - 08:00 20/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hướng tới mục tiêu kép vừa thắng dịch Covid-19 vừa tăng trưởng kinh tế, Tập đoàn TH tiếp tục nhập khẩu đợt 2 của đàn 4.500 con bò sữa cao sản thuần chủng Holstein Friesian (HF) từ Mỹ.

Bò HF nhập khẩu tuân thủ quy trình thú y quốc tế

Tập đoàn TH - đơn vị sở hữu thương hiệu TH true MILK - cho biết vừa tổ chức đón đợt 2 đàn bò sữa HF về trang trại tại Nghệ An ngày 16.5 với quy mô 1.650 con. Đây là đàn bò thứ 21 được TH nhập khẩu trong 10 năm qua. Bò sữa nhập khẩu đảm bảo tuân thủ quy trình thú y chuẩn quốc tế.

Tập đoàn TH tuân thủ nghiêm ngặt Luật Thú y của Việt Nam và Luật Thú y Mỹ về kiểm dịch động vật nhập khẩu. Bò được nhà cung cấp nuôi từ khi sơ sinh đến khi phối giống và xuất khẩu đều được kiểm tra xét nghiệm gen, tiêm vắc xin chăm sóc thú y đầy đủ trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Khi về cảng Cửa Lò (Nghệ An), bò được Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) kiểm dịch sau đó đưa về khu cách ly Tân Đáo, thuộc Trang trại TH Nghĩa Đàn (Nghệ An) nuôi trong 45 ngày giúp bò dần thích nghi. Tân Đáo là khu cách ly đạt tiêu chuẩn chuẩn quốc tế khi từng nuôi cách ly hàng chục chuyến bò được TH nhập khẩu từ New Zealand, Mỹ trong vòng 10 năm qua.

Trước đó, ngày 20/2, có sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường, Tập đoàn TH tổ chức lễ đón đợt 1 đàn bò HF nhập khẩu với 1.650 con. Trong năm nay, Tập đoàn này sẽ nhập khẩu 4.500 con và mục tiêu đến cuối 2021, tổng đàn bò sữa của TH đạt 70.000 con.

Nhập khẩu thành công 2 lô bò HF trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ra những thiệt hại lớn về kinh tế và xã hội, TH tiếp tục khẳng định nỗ lực, quyết tâm hoàn thành mục tiêu kép, vừa đảm bảo phòng chống dịch an toàn, tiếp tục sản xuất kinh doanh duy trì nhịp độ tăng trưởng của doanh nghiệp.

Bò sữa Mỹ HF được nuôi cách ly 45 ngày trước khi hòa nhập đàn tại Trang trại bò sữa tập trung công nghệ cao của Tập đoàn TH tại Nghĩa Đàn - Nghệ An.

Bò sữa HF Mỹ cho năng suất 36 - 41 lít sữa/ngày

Bò sữa HF được TH chọn lọc qua lý lịch đời trước - phả hệ 3 đời, là bò tơ độ tuổi từ 12 - 17 tháng tuổi tại thời điểm phối giống tại Mỹ. Bò được trang trại giống đăng ký tiêu chuẩn là giống bò sữa HF Mỹ (đạt tiêu chuẩn Mỹ) tại Hiệp hội bò sữa Mỹ với các tiêu chí cao về di truyền và đặc điểm giống. Bò có khả năng cho năng suất sữa trung bình lên tới 11.000 - 12.500 lít/con/chu kỳ 305 ngày, tương đương 36 - 41 lít sữa/ngày. Hàm lượng chất béo trong sữa đạt tới 3,6 - 3,8% và hàm lượng chất đạm trên 2,7%.

Các đặc điểm ưu việt của bò HF phù hợp với tiêu chí của TH, chỉ nhập những giống bò cao sản thuần chủng từ các quốc gia có nền chăn nuôi phát triển nhất thế giới, giống xuất sắc, cho sản lượng, chất lượng sữa tốt nhất. Nhập khẩu bò HF từ Mỹ không chỉ giúp TH nâng cao sản lượng sữa mà còn giúp doanh nghiệp có thêm lợi thế trong hỗ trợ kỹ thuật, nhân đàn từ quốc gia có đàn bò sữa lớn nhất thế giới, có nền chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa rất phát triển, chất lượng con giống tốt.

Đàn bò sữa HF được kỳ vọng góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về sữa tươi sạch của thị trường Việt Nam và các thị trường lớn khác. Điển hình là Trung Quốc - đến nay TH vẫn là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam được phép xuất khẩu sữa tươi chính ngạch vào thị trường khổng lồ này.

TH liên tục ra mắt sản phẩm mới

TH là doanh nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng sạch như sữa, gạo, rau sạch… nên không bị ảnh hưởng nhiều vì dịch Covid-19. Một số mặt hàng còn tăng doanh số bán ra khi thị trường đang có nhu cầu lớn. Doanh nghiệp đảm bảo cung ứng đầy đủ các sản phẩm cho thị trường, coi đây là trách nhiệm góp phần cùng Chính phủ bình ổn thị trường. Trong tháng 2, 3 và 4/2020, TH liên tục tung ra các sản phẩm mới như: Nước trái cây TH true JUICE, Nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk, Sữa chua ăn Chanh dây Tự nhiên TH true YOGURT...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sau chuyển đổi hình thức đầu tư Cao tốc Bắc-Nam: Vẫn đấu thầu công khai, minh bạch để chọn nhà thầu
Thời sự- Đặng Tiến - 11:37 03/06/2020
Sau khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam từ đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) sang đầu tư công. Các chuyên gia về kinh tế giao thông cho rằng, với phương án này các đoạn tuyến cao tốc sẽ được đầu tư phù hợp và hiệu quả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khai thác dầu khí có gây sụt lún?
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:59 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc khai thác dầu khí hẳn là sẽ để lại những “lỗ hổng” trong lòng đất, liệu nó có gây nên hiện tượng sụt lún, thậm chí là động đất?
 • Làm sạch vòi hoa sen
  Mẹo vặt- Khánh Ly - 16:31 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
 • Lập tổ công tác xử lý sai phạm tại dự án 8B Lê Trực
  Thời sự- Sơn Hà - 16:07 03/06/2020
  Sau gần 5 năm chưa xử lý xong, UBND Hà Nội quyết định lập tổ công tác liên ngành xử lý phần xây dựng sai phép tại nhà 8B Lê Trực theo quy định của pháp luật.
 • Chiếu hoa từ bẹ chuối
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:42 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Anh Nguyễn Phước Quang, ấp Tây An, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã sáng tạo những chiếc chiếu làm từ bẹ chuối thay vì cói, vừa mát, vừa bền đẹp, bảo vệ môi trường.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo xử lý ảnh y tế
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 15:24 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường, trung bình một bác sĩ phải mất 2 - 3 tiếng để xử lý hình ảnh cho một bệnh nhân, nhưng nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thời gian đó chỉ còn 30 giây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO