--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thẻ đảng viên, thẻ nhà báo… vẫn làm được thủ tục đi máy bay

05:38 28/11/2017

Cục Hàng không Việt Nam khẳng định: Thẻ đảng viên, thẻ Nhà báo, Giấy phép lái xe, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam… vẫn được dùng để làm thủ tục hàng không.

Liên quan tới thông tin Thông tư 45/2017/TT-BGTVT sửa đổi, bổ sung Thông tư 01/2016/TT-BGTVT quy định về chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam vừa được bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải ký ban hành về việc hành khách có quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đi máy bay không được dùng một số giấy tờ gây xôn xao dư luận.

Trao đổi với báo chí chiều ngày 27/11, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Sơn khẳng định: Thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam vẫn được dùng để làm thủ tục hàng không.

Theo ông Sơn, ngay trong tối ngày 27/11, đơn vị đã báo cáoBộ Giao thông Vận tả xin đính chính Điểm 45, Điều 1, Thông tư số 45/2017/TT-BGTVT.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/the-dang-vien-the-nha-bao-van-lam-duoc-thu-tuc-di-may-bay(1).jpg

Theo đó, từ ngày 15/1/2018, khi làm thủ tục đi máy bay hành khách có quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên có thể xuất trình các giấy tờ sau: Thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, thẻ đại biểu Quốc hội, thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay, thẻ của Ủy ban an ninh hàng không dân dụng quốc gia, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam, giấy phép lái xe mô tô, ô tô hoặc giấy xác nhận nhân thân có đầy đủ họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận…

Hành khách trên 14 tuổi mang quốc tịch nước ngoài phải xuất trình: hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp.

Nếu hành khách bị mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự của quốc gia hành khách mang quốc tịch hoặc công văn của sở ngoại vụ, cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm, công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Bảo Ngân

(theo Kiến Thức)

 • Ai cũng lội nước theo sau thì…
  Trò chuyện- 06:21 18/11/2017
  Theo PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Khoa Ngữ văn, Trường Đại học sư phạm Hà Nội, việc tổ chức và thực hiện chương trình, SGK mới là điều cần thiết. Nếu ai cũng có tâm lí “ăn cỗ đi trước, lội nước theo sau” thì ai sẽ là người tiên phong, ai dám thay đổi?

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bệnh nhân phi công có thể xoay đầu theo lệnh bác sĩ
Thời sự- Lê Nga - Lê Cầm - 19:42 29/05/2020
TP HCMPhổi bệnh nhân phi công Anh cải thiện, thông khí phổi lên đến 40%, có thể  xoay đầu, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bổ sung quy hoạch KKT ven biển Quảng Yên
  Bất động sản - TH - 15:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt bổ sung quy hoạch khu kinh tế ven biển Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vào Quy hoạch phát triển các KKT ven biển ở Việt Nam đến năm 2020, với quy mô 13.303ha.
 • Cấu tạo cơ thể quyết định thức ăn của động vật
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 15:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vì sao có những loài động vật chỉ ăn thịt, có loài lại chỉ ăn thực vật?
 • Ford phát triển phần mềm diệt virus corona trên xe cảnh sát
  Xe hay- Mai Lý - 14:30 30/05/2020
  Mới đây hãng xe Ford đã phát triển một phần mềm cho phép tăng nhiệt độ bên trong xe nhằm khử trùng và loại bỏ nguy cơ virus, từ đó đảm bảo an toàn cho các sĩ quan cảnh sát.
 • “Ống heo online” cho người trẻ tiết kiệm
  Sản phẩm hữu ích- Đăng Khoa - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nghiêm Xuân Huy, người sáng lập Finhay - một nền tảng đầu tư vi mô cho giới trẻ giúp tiết kiệm thông minh và đầu tư với số tiền chỉ từ 50.000đ, vừa được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong những gương mặt trẻ dưới 30 tuổi xuất sắc nhất năm 2020 của châu Á.
 • Nhiễm toan xêtôn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:00 30/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiễm toan xêtôn và hôn mê toan xêtôn là tình trạng nhiễm độc do máu bị toan hóa vì tăng nồng độ axit axêtic. Đây là sản phẩm của những chuyển hóa dở dang do thiếu insulin gây ra.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO