--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thay nước cho cây cảnh thủy canh

02:07 10/12/2017

Khi chăm sóc cây, nhiều người không chú ý đến nước. Nhiều người cho rằng chỉ cần đổ nước một lần là rất sai lầm.

Hỏi: Khi trồng cây cảnh thủy canh trong nước, tôi có cần thay nước  không. Hôm trước tôi phát hiện nước bị đục, rễ cây bị thối?

Nguyễn Văn Đông (Hà Nội)

Khi thấy nước trong bình đục, bạn phải thay nước ngay.

TS Nguyễn Văn Quy, Khoa Nông học, Trường Đại học Nông Lâm Huế: Trồng cây cảnh bằng phương pháp thủy canh để làm đẹp căn nhà là một xu hướng mới. Tuy nhiên, khi chăm sóc cây, nhiều người không chú ý đến nước. Nhiều người cho rằng chỉ cần đổ nước một lần là rất sai lầm.

Thực tế, người trồng cần lưu ý đến nước trong các chậu (lọ), nếu thấy nước bị đục thì cần phải thay ngay nếu không rễ cây sẽ bị thối.

Trường hợp khi phát hiện rễ cây bị thối, phải lập tức thay nước đồng thời cắt bỏ những phần rễ thối, thay nước hàng ngày cho đến khi cây mọc rễ mới và phát triển bình thường. Khi thay nước cần phải đảm bảo là nước sạch.

Thu Hà (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 "Loạn" trường Y dược tại Hà Nội:  “Nâng” Cao đẳng Y Hà Nội I, ai đã "đỡ" vượt rào quy định?
Giáo dục- Chí Dũng - Nhã Linh - 04:32 13/12/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ngày 1/8/2019 Bộ LĐTB&XH có quyết định số 998/QĐ-LĐTBXH thành lập trường Cao đẳng Y Hà Nội I, trên cơ sở nâng cấp Trung cấp Y Hà Nội. Khó hiểu là tại các địa chỉ trong Quyết định là Trụ sở, cơ sở đào tạo của trường này đều không có, hoặc không đảm bảo theo quy định?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO