• thay khop

Cứu bàn tay gập cho cô gái 33 tuổi bị dị tật khớp khuỷu bẩm sinh
Khỏe- Thúy Nga - 05:59 26/03/2021
(khoahocdoisong.vn) - Nhóm chuyên gia đầu tiên thực hiện thay khớp khuỷu tại Việt Nam đã tạo nên kỳ tích chữa bàn tay gập và thay khớp khuỷu thành công cho cô gái 26 năm bị cứng khớp khuỷu mà các chuyên gia hàng đầu về xương khớp tại Anh “bó tay”.
--Quảng cáo---
 • Kỹ thuật thay khớp vai nghịch đảo toàn phần
  Khỏe- An Quý - 20:24 04/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bà T.H. (73 tuổi, TPHCM) đến Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM trong tình trạng đau và mất chức năng khớp vai phải do biến chứng của viêm khớp dạng thấp. Các bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật thay khớp vai nghịch đảo toàn phần cho bệnh nhân.
 • Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi
  Khỏe- T.N (ghi) - 11:19 02/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi là tình trạng chỏm xương đùi bị phá hủy mà nguyên nhân là do thiếu nuôi dưỡng. Nguyên nhân gây bệnh có thể do chấn thương của khớp háng (gãy cổ xương đùi, trật khớp háng...), uống nhiều rượu, hút nhiều thuốc lá, lạm dụng corticoid, bệnh lý mạn tính toàn thân...
 • Thay khớp háng cho bệnh nhân 98 tuổi
  Khỏe- Khánh Anh - 08:36 09/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trước đây, những bệnh nhân trên dưới 100 tuổi nếu không may bị gãy xương ở chân thông thường chịu cảnh tàn phế. Tuy nhiên, từ nhiều năm nay, Khoa Phẫu thuật khớp, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã cứu chữa thành công cho nhiều trường hợp bệnh nhân trên dưới 100 tuổi bị gãy xương đùi.
 • Có nên thay khớp gối?
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 09:00 03/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật thay khớp gối được chỉ định cho những bệnh nhân thoái hoá khớp gối giai đoạn IV (là giai đoạn cuối cùng của thoái hoá khớp và không còn biện pháp điều trị nào khác có thể bảo tổn được).
 • Mổ thoái hóa khớp gối nặng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 18:00 27/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chi phí cho phẫu thuật thay khớp gối khoảng trên dưới 80 triệu đồng (trong đó tiền khớp khoảng 65 triệu đồng, còn lại là tiền công phẫu thuật, tiền giường nằm). Hiện nay, phẫu thuật thay khớp gối đã được bảo hiểm thanh toán song mức thanh toán còn tuỳ thuộc vào loại thẻ bảo hiểm ý tế của từng bệnh nhân.
 • Mổ thay khớp gối, khớp háng bằng kỹ thuật mới theo chuẩn quốc tế
  Khỏe- An Quý - 08:42 08/07/2020
  số 82: (khoahocdoisong.vn) - Khoa Chấn thương Chỉnh hình của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương được công nhận là Trung tâm Xuất sắc (ICE) của kỹ thuật mổ thay khớp háng superpath và thay khớp gối với kỹ thuật medical pivot theo chuẩn Mỹ.
 • Chỉ định thay toàn bộ xương đùi
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 11:42 05/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ định thay toàn bộ xương đùi thường được cân nhắc thận trọng và thường cho những lựa chọn điều trị khi phải cân nhắc khả năng tháo khớp háng hoặc cắt cụt cao cho bệnh nhân.
 • Trám vạt cơ vào ổ cối trị rò vết mổ thay khớp
  Khỏe- Thúy Nga - 15:42 30/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Sau thay khớp háng, bệnh nhân bị rò vết mổ phải phẫu thuật hàng chục lần để điều trị nhiễm khuẩn không khỏi. Thay vì phải tháo bỏ chi thể, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 đã sử dụng vạt cơ rộng ngoài trám độn vào ổ cối  không chỉ giúp điều trị khỏi nhiễm khuẩn mà còn tạo cơ hội để phẫu thuật thay lại khớp, phục hồi chức năng vận động.
 • Phục hồi chức năng sau phẫu thuật thay khớp gối
  Khỏe- PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm - 09:00 19/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Để phục hồi chức năng khớp gối sau thay khớp nhân tạo đạt kết quả sớm và tốt thì trước phẫu thuật bệnh nhân cần được tập phục hồi chức năng như tập làm mạnh cơ và tăng sức dẻo dai của các cơ đùi, cơ cẳng chân bằng các bài tập co cơ tĩnh, co cơ có trở kháng. Có thể tập chủ động hoặc tập với dụng cụ. Tập vận động các khớp lân cận như khớp háng, khớp cổ chân.
 • Những lưu ý khi thay khớp gối nhân tạo
  Khỏe- PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm - 15:54 16/03/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tổn thương khớp gối do bệnh lý hoặc chấn thương mà điều trị bảo tồn không kết quả, bệnh nhân đau không đi lại được, mất chức năng khớp gối thường được chỉ định thay khớp gối nhân tạo.
 • Một ngày thay khớp háng cho 3 người trên 80 tuổi bị ngã
  Khỏe- Thúy Nga - 17:00 07/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Người cao tuổi khi bị ngã không nên sợ phẫu thuật vì nằm thêm một ngày là bệnh thêm nặng. Việc thay khớp háng thành công sẽ giúp người cao tuổi bị té ngã có thể phục hồi sức khỏe và đi lại được.
 • Các biến chứng sau mổ nội soi khớp
  Khỏe- PGS.TS Trần Trung Dũng - 20:10 20/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Phẫu thuật nội soi khớp hiện rất phổ biến và thường được tư vấn không có biến chứng gì. Tuy nhiên, có những người mổ xong khớp còn đơ cứng hơn và thực tế nhiều tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. 
 • Chỉ định thay khớp vai khi đau
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:24 19/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Giống như chỉ định chung của các phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật thay khớp vai được cân nhắc tiến hành khi khớp bị hư hỏng nặng, ảnh hưởng đến khả năng vận động thực hiện động tác và gây phiền toái cho bệnh nhân trong cuộc sống.
 • Singapore: Bệnh viêm xương khớp gối đang trẻ hóa ở người ưa thể thao
  Nhịp sống doanh nghiệp- Chí Khanh - 14:37 19/06/2019
  (Khoahocdoisong.vn) - Viêm khớp gối thường gặp ở người lớn tuổi, khi sụn khớp gối mòn do lão hóa. Loại viêm khớp hay gặp nhất là viêm xương khớp gối. Tuy nhiên, ngày nay người trẻ được chẩn đoán bị viêm khối tăng lên, đặc biệt ở những người có xu hướng… ưa vận động.
 • Thay khớp háng cho bệnh nhân ngay tại vùng núi
  Khỏe- Thúy Nga - 07:00 08/06/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người già bị gãy cổ xương đùi (GCXĐ) chớ nên sợ phẫu thuật, nằm thêm một ngày là bệnh thêm nặng. Với công nghệ thay khớp háng bán phần và toàn phần người già, thậm trí trên 90 bị GCXĐ, vẫn có thể phục hồi sức khỏe và đi lại được.