--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thầy giáo viết đơn xin nghỉ việc vì "vấn nạn dối trá" lên tiếng

LÊ CƯỜNG - 20:20 11/10/2021

Thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên dạy môn tiếng Anh tại Đồng Nai đã lên tiếng về bức thư xin nghỉ việc gây xôn xao cộng đồng mạng của mình.

Trước những thông tin xôn xao xung quanh lá đơn xin nghỉ việc vì "vấn nạn dối trá", ông Lê Trần Ngọc Sơn, giáo viên dạy môn tiếng Anh tại Trường Tiểu học An Lợi (xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đã lên tiếng xác nhận lá đơn đó là của mình.

xin-nghi-viec-le-tran-ngoc-son-2.jpg
Thầy giáo Lê Trần Ngọc Sơn đã viết đơn xin nghỉ việc.

Ông Sơn cho biết, ông xin nghỉ việc là bởi nhiều lần đã phản ánh về sai phạm của Trường Tiểu học An Lợi, nhưng không được cơ quan chức năng xử lý.

Cụ thể, năm 2019 ông Sơn đã làm đơn tố cáo những sai phạm về tài chính, quy chế quy chế chuyên môn… của nhà trường lên UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện Long Thành nhưng không được giải quyết triệt để.

Ban Giám hiệu gồm Hiệu trưởng, Hiệu phó bị ông tố cáo sai phạm  không hề có thái độ cầu thị.

Việc xin nghỉ việc khiến ông rất buồn và tiếc nuối. Bởi ông đã công tác trong ngành giáo dục hơn hai chục năm. Sau những lần phản ánh của ông, việc giải quyết của cơ quan chức năng hầu như vẫn dừng lại ở những lời hứa nên ông cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

"Lý do, công tác trong một cơ sở giáo dục nhưng có quá nhiều điều phi giáo dục, tởm nhất là vấn nạn dối trá, tôi cảm thấy mình không phù hợp nên nghỉ”, ông Sơn nêu rõ lý do trong đơn.

Sau khi lá đơn lan truyền trên mạng xã hội, Ban chấp hành Công đoàn nhà trường có đề nghị ông gỡ bỏ. Nhưng ông cho rằng phải chứng minh việc ông làm sai phạm thì ông mới gỡ bỏ thông tin.

Liên quan tới sự việc trên, ông Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, việc Ban Giám hiệu Trường Tiểu học An Lợi giải quyết cho giáo viên nghỉ việc là không phù hợp. 

Hiện tại, Phòng GD&ĐT chưa nhận được thông tin chính thức bằng văn bản từ phía Trường Tiểu học An Lợi. Tuy nhiên, Phòng đã yêu cầu Hiệu trưởng nhà trường giải trình về sự việc này.

Trả lời trên truyền thông, ông Nguyễn Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học An Lợi xác nhận đã kí vào đơn đồng ý cho ông Sơn nghỉ việc.

Trước đây ông Sơn cũng từng có đơn xin nghỉ việc nhưng sau đó lại rút đơn, không nghỉ nữa. Về lý do xin nghỉ việc, cũng có thể do ông Sơn chuẩn bị đi Canada nên mới có quyết định đó.

Tuy nhiên, trao đổi với PV, ông Sơn đã phủ nhận thông tin ông đi Canada. Những gì ông viết trong đơn là sự thật.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---