--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thay đổi nguyện vọng thế nào sau khi biết điểm thi tốt nghiệp?

THANH TUYỀN - 09:24 26/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng 3 lần từ 7/8/2021 đến 17h ngày 17/8/2021 sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi Bộ GD&ĐT công bố điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được thay đổi nguyện vọng 3 lần sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT và chỉ được điều chỉnh theo phương thức trực tuyến. Thời gian trong 10 ngày, từ 7/8 đến 17h ngày 17/8.

Đối với các thí sinh phúc khảo các bài thi/môn thi sẽ điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi có kết quả phúc khảo thi tốt nghiệp THPT.

Thí sinh điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu, sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh.

Thí sinh điều chỉnh lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc điều chỉnh sai sót các nội dung liên quan đến đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải khai chính xác thông tin trên phụ lục 2 và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ để bổ sung kinh phí tương đương với số lượng nguyện vọng tăng so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu.

Sau đó sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện việc điều chỉnh sau khi cán bộ điểm thu nhận hồ sơ cập nhật thông tin bổ sung số nguyện vọng của thí sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh.

Lưu ý, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống