--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thảo luận với chủ đề "Gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Cobot” 

QUỐC ANH - 14:06 09/10/2020

Universal Robots, công ty hàng đầu thế giới về robot cộng tác hay còn gọi là “Cobot”, đã tổ chức thành công phiên thảo luận “Gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Cobot” đầu tiên tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Đây là một đại hội tương tác trực tuyến về Cobot và vai trò của Cobot trong tương lai của ngành sản xuất tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Những chuyên gia đầu ngành về Cobot.

Những chuyên gia đầu ngành về cobot, như ông Jürgen von Hollen, Chủ tịch Universal Robots, ông James McKew, Giám đốc Universal Robots tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và TS Che Fai YEONG, Giám đốc DF Automation & Robotics, đồng thời là phó giáo sư tại Đại học Teknologi Malaysia đã chia sẻ những quan điểm vô cùng sâu sắc về ngành này.

TS Che Fai YEONG.

Với tầm nhìn bao quát và thực tế về tương lai của ngành sản xuất sau đại dịch, các chuyên gia đã trả lời những câu hỏi quan trọng được đưa ra bởi những người đang hoạt động trong ngành cũng như những người tham dự phiên thảo luận trực tuyến.

Các câu hỏi này xoay quanh việc các doanh nghiệp sản xuất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương nên chuẩn bị những gì để sẵn sàng cho tương lai. 

Phiên thảo luận diễn ra dưới sự điều hành của TS Che Fai YEONG, người có tên tuổi gắn liền với những phát minh và công nghệ robot ở Malaysia, đồng thời đã đạt được hơn 100 giải thưởng trong nước và quốc tế.

Đại dịch Covid-19 năm 2020 đã làm trầm trọng thêm những thách thức hiện có và làm lộ ra những lỗ hổng mới mà các doanh nghiệp sản xuất trên toàn thế giới phải đối mặt.

Các hoạt động sản xuất sử dụng nhiều lao động đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp phòng chống Covid-19 của chính phủ các nước trong khu vực, trong khi đó sử dụng Cobot là một giải pháp quan trọng.

Cobot hiện là công cụ linh hoạt, hoàn hảo, phục vụ cho nhiều ứng dụng sáng tạo trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như ASEAN, nơi tỷ lệ áp dụng cobot và các robot công nghiệp khác đang dần vượt qua các thị trường đã phát triển ở phương Tây.

Xu hướng phát triển này một phần là do cobot của Universal Robots không yêu cầu phải có kỹ sư chuyên môn hoặc phần mềm chuyên dụng để vận hành, nên bất kỳ ai có khả năng vận hành máy tính bảng có đồ họa đơn giản cũng đều có thể điều khiển các cobot sau khi trải qua một số khóa đào tạo cơ bản.

Giám đốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Universal Robots.

Ví dụ: Cobot đã được ứng dụng vào ngành y tế do cuộc khủng hoảng Covid-19, với các ứng dụng như xét nghiệm bằng tăm bông, tiệt trùng và khử trùng, bao gồm khử trùng phần tựa tay của ghế máy bay để giảm thiểu khả năng chấn thương do căng thẳng liên tục hoặc thậm chí ngăn ngừa nhiễm bệnh ở người.

TS Che Fai YEONG, người điều phối của hội nghị “Gặp gỡ các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực Cobot”, đồng thời là Giám đốc của DF Automation and Robotics khẳng định: “Chúng tôi dự đoán cobot sẽ phát triển theo cấp số nhân trong tương lai gần tại khu vực ASEAN, đặc biệt là trong phân khúc doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB).

Covid-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng cobot trong nhiều ngành công nghiệp. Tôi tin rằng Universal Robots sẽ là doanh nghiệp hàng đầu và tiên phong trong lĩnh vực phát triển và áp dụng cobot trong khu vực, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp đạt được thành công trong việc đổi mới, nhất là khi các Cobot của họ rất thân thiện với người dùng và rất dễ vận hành”. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO