--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành viên nhóm vũ trang đột nhập vào Velezuela tuyên bố là đặc vụ DEA của Mỹ

THÁI BẰNG - 20:27 04/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Sáng sớm ngày 03.05.2020, lực lượng vũ trang Venezuela đã vô hiệu hóa một nhóm vũ trang bất hợp pháp từ Colombia sử dụng thuyền vượt qua thành phố cảng La Guaira, cách thủ đô Venezuela Caracas khoảng 20 dặm (32 km).

Lực lượng an ninh Velezuela tiêu diệt 8 phần tử vũ trang bất hợp pháp, bắt giữ 2 tay súng còn lại.

Chủ tịch Đảng Xã hội Diosdado Cabello cho biết, 2 phần tử vũ trang đang được các cơ quan chức năng thẩm vấn. Cabello cáo buộc hoạt động này được thực hiện từ lãnh thổ nước láng giềng Colombia với sự ủng hộ của Mỹ trong âm mưu lật đổ tổng thống Nicolas Maduro. Cả Mỹ và Colombia nhiều lần phủ nhận cáo buộc trước đó của Caracas về việc hậu thuẫn cho những âm mưu quân sự chống lại chính quyền Venezuela.

Ông Cabello cho biết thêm, một trong những kẻ bị bắt tuyên bố là đặc vụ của Cơ quan Hành pháp Chống Ma túy Mỹ.

Các lực lượng thực thi pháp luật cho biết thu được các giấy tờ tùy thân có nguồn gốc từ Peru, vũ khí bộ binh, điện thoại vệ tinh, đồng phục và mũ bảo hiểm gắn cờ Mỹ, xe cơ giới và vũ khí hạng nặng, được những kẻ hoạt động giấu trền bờ biển giành cho những tay súng này trong cuộc tấn công theo kế hoạch.

Bộ trưởng Nội vụ Velezuela, ông Nestor Reverol, trong bài phát biểu trên truyền hình cho biết: “Sáng sớm ngày 03.05.2020, Lực lượng vũ trang quốc gia Bolivar Venezuela (FANB) và lực lượng Cảnh sart Đặc nhiệm (FAES) đã bẻ gãy một cuộc tiến công khủng bố của một nhóm vũ trang bất hợp pháp đang đột nhập vào Venezuela bằng xuồng cao tốc qua bờ biển La Guaira. Mục đích của chúng là sát hại các nhà lãnh đạo Cách mạng Bolivar và tạo điều kiện cho một cuộc đảo chính".

Bộ trưởng Nội vụ Nestor Reverol mô tả những kẻ tấn công là những phần từ lính đánh thuê khủng bố, có âm mưu lật đổ chính quyền Venezuela và tạo ra bạo loạn cho sự can thiệp của các thế lực nước ngoài.

Vũ khí trang thiết bị của nhóm đổ bộ vũ trang bất hợp pháp vào Velezuela bị bắt giữ

Theo https://time.com/5831403/venezuela-boat-attack/
Copy Link

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO