--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành phố đầu tiên của Việt Nam ký cam kết nói không với thịt chó

THÚY NGA - 18:04 10/12/2021

Hội An là thành phố đầu tiên tại Việt Nam ký cam kết với tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu (FOUR PAWS) chấm dứt buôn bán và sử dụng thịt chó, mèo.

Ngày 10/12, UBND TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức ký kết trực tuyến với tổ chức phúc lợi động vật toàn cầu (FOUR PAWS) về cam kết loại bỏ việc sử dụng, buôn bán thịt chó, mèo.

Ông Nguyễn Thế Hùng, Phó chủ tịch UBND TP Hội An, cho biết, Hội An được biết đến với truyền thống nhân tình thuận hậu, nếp sống giản dị. Vì vậy, dự án xây dựng Hội An là địa phương du lịch thân thiện, không tiêu thụ thịt chó, mèo và hỗ trợ loại trừ bệnh dại do tổ chức FOUR PAWS thực hiện là hoàn toàn phù hợp với định hướng xây dựng và phát triển thành phố sinh thái, văn hóa, du lịch của Hội An.

thit-cho.jpg

Theo bà Julie Sanders, Giám đốc phụ trách Vật nuôi của FOUR PAWS, mỗi năm, tại Việt Nam có hơn 5 triệu con chó và 1 triệu con mèo bị buôn bán, giết để lấy thịt, gây nguy hại đến quyền lợi động vật và sức khỏe cộng đồng.

Hội An là thành phố đầu tiên của Việt Nam nói không với thịt chó để nhằm chấm dứt nạn buôn bán chó, mèo. Thỏa thuận sẽ có hiệu lực vào cuối năm 2021 và kéo dài trong 2 năm.

Bên cạnh đó, thỏa thuận này cũng nhấn mạnh mục tiêu cải thiện phúc lợi vật nuôi thông qua các chương trình tiêm chủng và loại trừ bệnh dại, giúp ngăn chặn hiểm họa có thể bùng phát đại dịch.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội: Nhiều ca biến chứng nặng do dịch sốt xuất huyết lan rộng
Khỏe- Thúy Nga - 16:50 15/08/2022
Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên hơn 2 lần, nhiều ca cô đặc máu, thoát dịch, tràn dịch màng bụng, màng phổi và giảm tiểu cầu nhiều.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---