Thành phần kẹo cao su

Việc sản xuất kẹo cao su ngày nay cơ bản được làm từ nhựa của cây cho mủ khác nhau, hoặc, trong nhiều trường hợp được thay thế bằng cao su tổng hợp.

Hỏi: Kẹo cao su có phải được làm từ cao su?

Nguyễn Ánh Tuyết (Hà Nội)

Theo tạp chí Livescience (Mỹ), việc sản xuất kẹo cao su ngày nay cơ bản được làm từ nhựa của cây cho mủ khác nhau, hoặc, trong nhiều trường hợp được thay thế bằng cao su tổng hợp. Hầu hết các kẹo cao su hiện nay không sử dụng cao su tự nhiên, hoặc chỉ có khoảng 10 – 20%.

Ngoài cao su được sử dụng để tạo chất nền, các thành phần phổ biến nhất trong kẹo cao su là một số loại chất làm ngọt. Một thanh kẹo điển hình chứa đến 79% đường hoặc chất làm ngọt nhân tạo.

Các loại đường tự nhiên bao gồm đường mía, xi-rô ngô, hoặc dextrose, và chất tạo ngọt nhân tạo có thể là đường hóa học hay aspartame. Hương liệu chỉ chiếm 1% tổng trọng lượng của kẹo cao su.

Hương vị trái cây nói chung xuất phát từ hương liệu tổng hợp. Ngoài ra, các chất độn, chất bảo quản và chất làm mềm được thêm vào để giữ cho kẹo luôn tươi mềm và đủ độ ẩm.

PV

Theo Đời sống
back to top