--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành phần chống lão hóa trong mỹ phẩm

HÀ BÌNH - 16:04 02/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Về bản chất, tất cả những gì khiến da viêm và kích ứng cũng là thứ khiến da già đi.

Hỏi: Khi lựa chọn mỹ phẩm chống lão hóa thì tôi nên chọn loại mỹ phẩm có thành phần nào?

Lê Thị Tuyết Mai (Hà Nội)

Chị  Đỗ Anh Thư - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Bạn có bao giờ nghe đến khái niệm Anti Inflam-aging chưa? Nó được ghép từ hai từ "Anti Inflammatory" (chống viêm) và "Anti Aging" (chống lão hóa). Về bản chất, tất cả những gì khiến da viêm và kích ứng cũng là thứ khiến da già đi. Trong danh sách thành phần làn dịu da dưới đây, thế nào cũng có người trở nên kích ứng với một vài thành phần trong đó. Tuy nhiên, lựa chọn kem chống lão hóa thì nên ưu tiên các thành phần này:  Lô hội, trà xanh, rễ cam thảo, cúc vạn thọ, cúc La Mã, dưa chuột, cúc thanh nhiệt, cỏ xạ hương, dầu hạnh nhân, dầu cám gạo, dầu anh thảo đêm, vitamin B3, tràm trà, rễ ngưu bàng, tiền vitamin B5, húng quế, liễu thảo, cây hoa phấn, cây ba lá đỏ, bọt yến mạch, nghệ.

  • Có nên dùng mỹ phẩm cho trẻ?
    Khoa học- Phong Lâm - 17:30 06/03/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Sữa tắm, dầu gội, kem dưỡng da… dành cho trẻ em hiện trên thị trường có rất nhiều. Sử dụng mỹ phẩm cho trẻ thế nào vẫn là câu hỏi khó.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni
Thời sự- Quang Huy - 18:52 31/10/2020
Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO