--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành phần chống lão hóa trong mỹ phẩm

HÀ BÌNH - 16:04 02/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Về bản chất, tất cả những gì khiến da viêm và kích ứng cũng là thứ khiến da già đi.

Hỏi: Khi lựa chọn mỹ phẩm chống lão hóa thì tôi nên chọn loại mỹ phẩm có thành phần nào?

Lê Thị Tuyết Mai (Hà Nội)

Chị  Đỗ Anh Thư - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo sản xuất mỹ phẩm Grandpa's Garden: Bạn có bao giờ nghe đến khái niệm Anti Inflam-aging chưa? Nó được ghép từ hai từ "Anti Inflammatory" (chống viêm) và "Anti Aging" (chống lão hóa). Về bản chất, tất cả những gì khiến da viêm và kích ứng cũng là thứ khiến da già đi. Trong danh sách thành phần làn dịu da dưới đây, thế nào cũng có người trở nên kích ứng với một vài thành phần trong đó. Tuy nhiên, lựa chọn kem chống lão hóa thì nên ưu tiên các thành phần này:  Lô hội, trà xanh, rễ cam thảo, cúc vạn thọ, cúc La Mã, dưa chuột, cúc thanh nhiệt, cỏ xạ hương, dầu hạnh nhân, dầu cám gạo, dầu anh thảo đêm, vitamin B3, tràm trà, rễ ngưu bàng, tiền vitamin B5, húng quế, liễu thảo, cây hoa phấn, cây ba lá đỏ, bọt yến mạch, nghệ.

 • Có nên dùng mỹ phẩm cho trẻ?
  Khoa học- Phong Lâm - 17:30 06/03/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sữa tắm, dầu gội, kem dưỡng da… dành cho trẻ em hiện trên thị trường có rất nhiều. Sử dụng mỹ phẩm cho trẻ thế nào vẫn là câu hỏi khó.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Mobile money chỉ cấp cho thuê bao di động đã được định danh
  Kinh tế- Dương Ngọc - 08:09 06/06/2020
  Mobile money bản chất là sử dụng thông tin thuê bao di động đã được định danh để mở tài khoản tiền di động. Song Ngân hàng Nhà nước khẳng định mobile money có "bùng nổ sau một đêm" hay không là phụ thuộc vào khách hàng.
 • Nhà chờ xe buýt - chờ đến bao giờ?
  Thời sự- Anh Thư - Đức Chánh - 08:06 06/06/2020
  Hiện Hà Nội có 3.755 điểm dừng xe buýt nhưng số lượng điểm có nhà chờ chưa đến 10%. Hành khách đi xe buýt vẫn phải đứng dưới nắng - mưa đợi xe. Mới đây, Hà Nội dự kiến bổ sung 600 nhà chờ xe buýt theo tiêu chuẩn Châu Âu với tổng vốn lên đến gần 1.000 tỉ đồng đang là thông tin tích cực được người dân chờ đón. Tuy nhiên đó mới chỉ là dự án, còn bao giờ có nhà chờ xe buýt tiện lợi, đúng tiêu chuẩn thì vẫn còn phải... chờ.
 • "Nội thành Hà Nội đã hết diện tích mặt đất, bắt buộc phải tính đến công trình ngầm"
  Thời sự- B.H.Thanh - 07:56 06/06/2020
  Nhiều chuyên gia cho rằng trong nội thành Hà Nội, trên mặt đất không còn diện tích nữa nên bắt buộc phải tính đến công trình ngầm, nên sớm hoàn thành quy hoạch, sau đó kêu gọi xã hội hóa để làm từng khu vực một.
 • Hơn 115 tỷ đồng làm 1 km đường cao tốc Bắc - Nam
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 07:51 06/06/2020
  Suất vốn đầu tư Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) phê duyệt là 115,8 tỷ đồng/km, thấp hơn mức 157,48 tỷ đồng và 124,985 tỷ đồng/km mà Bộ Xây dựng công bố trước đó.
 • Bố nữ sinh giao gà ở Điện Biên kiến nghị không tử hình 6 bị cáo
  Thời sự- Hoàng Lam - 07:35 06/06/2020
  TAND Cấp cao xem xét đơn kháng án kêu oan của nhiều bị cáo lĩnh án tử, gia đình nữ sinh Cao Mỹ Duyên cũng xin giảm nhẹ hình phạt cho một số bị cáo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO