--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành lập nhóm tư vấn trong nước theo quy định trong Hiệp định EVFTA

Q.T - 06:06 23/08/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhóm tư vấn trong nước (Domestic Advisory Group - DAG) Việt Nam hoạt động như một diễn đàn, không có tư cách pháp nhân, không có con dấu và tài khoản riêng, tự chịu trách nhiệm về kinh phí hoạt động của mình.

Hoạt động của nhóm là tập hợp, trình bày quan điểm và đưa ra khuyến nghị, tư vấn và góp ý đối với việc thực thi Chương Thương mại và Phát triển bền vững của Hiệp định EVFTA phù hợp với cam kết tại hiệp định. 

Các quan điểm và khuyến nghị này sẽ được đưa lên Ủy ban Thương mại và Phát triển bền vững của EVFTA.

Thành viên Nhóm DAG Việt Nam là các hiệp hội, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Việt Nam, được thành lập và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam, đại diện cho các lợi ích chính đáng tại Việt Nam liên quan đến thương mại và phát triển bền vững.

Nhóm DAG Việt Nam gồm 3 phân nhóm là kinh tế, xã hội và môi trường; thành phần của các phân nhóm được phân bổ cân bằng nhau.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt Nam: Được và mất sau hai năm "ngủ đông"
Kinh tế- Thiên Ân - 09:35 22/01/2022
Hai năm qua, ngành du lịch đã gần như phải "ngủ đông" khi đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn thế giới, thế nhưng ngành công nghiệp không khói này đã dần nhận được những tín hiệu khởi sắc vào năm 2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---