--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan Vịnh Hạ Long

T. HÒA - 08:42 18/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Mục bảo tồn, phát triển các loài động, thực vật quý hiếm gồm 507 loài, 351 chi, 110 họ thực vật bậc cao có mạch, 105 loài động vật ở cạn có xương sống…

Theo đơn vị tư vấn dự án Thành lập khu rừng đặc dụng bảo vệ cảnh quan Vịnh Hạ Long, ranh giới khu rừng đặc dụng được xác định tại vùng lõi Vịnh Hạ Long gồm toàn bộ đảo nổi và rừng ngập mặn nằm trong Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long có tổng diện tích trên 5.032ha.

Trong đó, diện tích đất có rừng là 2.427,76ha, diện tích có thảm thực vật, cây, bụi, dây leo và cây gỗ mọc rải rác là 2.604,46ha với độ che phủ của rừng là 48,24%.

Quảng Ninh đang tiến tới thành lập Khu rừng đặc dụng.

Nhiều chuyên gia môi trường cho rằng, cần đánh giá tính cần thiết, căn cứ của dự án, đánh giá hiện trạng của vùng dự án, giải pháp cụ thể cho từng vùng… Vì vậy, quy trình cần phải được triển khai chặt chẽ; nghiên cứu xây dựng các khu bảo tồn động, thực vật dưới nước và mở rộng các trung tâm bảo tồn, trước mắt là bảo tồn san hô, tảo. Ngoài 8 tuyến du lịch hiện có, cần nghiên cứu đề xuất mở thêm tuyến mới; nghiên cứu các phương án nuôi trồng thuỷ sản mới phù hợp với bảo vệ môi trường trên Vịnh Hạ Long.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vào Biển Đông, siêu bão Goni có đường đi và cường độ khó lường
Thời sự- Nguyễn Hoài - 21:01 30/10/2020
Khoảng ngày 2/11, sau khi càn quét qua Philippines, siêu bão Goni có thể suy yếu thành một cơn bão mạnh và đi vào Biển Đông. Dự báo đường đi và cường độ sẽ rất khó lường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO