--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành lập Khu công nghệ thông tin tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1

HÀ THU - 05:00 13/01/2020

(khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định Thành lập Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1.

Theo quyết định, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng – giai đoạn 1 có điện tích 131 ha, thuộc địa bàn xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Dự án do CTCP phát triển Khu CNTT Đà Nẵng làm chủ đầu tư. 

Giai đoạn 1, Khu CNTT tập trung Đà Nẵng hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ được qui định tại Nghị định số 154 của Chính phủ về khu CNTT tập trung. Và được hưởng các chính sách ưu đãi đối với khu CNTT tập trung theo qui định.

Phối cảnh Khu Công nghệ thông tin Đà Nẵng

Ngân sách nhà nước sẽ hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng, đầu tư xây dựng hạ tầng khu CNTT tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1 theo qui định của pháp luật, phù hợp với qui hoạch tổng thể phát triển khu CNTT được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Đồng thời, được vay vốn tín dụng đầu tư tại Ngân hàng TMCP Phát triển Việt Nam để đầu tư, xây dựng Khu CNTT tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1. Cơ cấu và cơ chế tổ chức hoạt động của Tổ chức quản lí Khu CNTT tập trung Đà Nẵng do CTCP phát triển Khu CNTT Đà Nẵng quyết định.

Thủ tướng giao Bộ TT&TT chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành, UBND thành phố Đà Nẵng và các đơn vị liên quan hướng dẫn triển khai quyết định, giao Bộ KHĐT chủ trì phối hợp với Bộ Tài chính, Bộ TT&TT bố trí vốn đầu tư để hỗ trợ đầu tư, xây dựng hạ tầng Khu CNTT tập trung Đà Nẵng theo qui định pháp luật.

Thủ tướng giao UBND thành phố Đà Nẵng 5 nhiệm vụ. Trong đó, thành phố phê duyệt cơ cấu tổ chức và qui chế hoạt động của Tổ quản lí Khu CNTT tập trung Đà Nẵng. Quản lý các dự án trong Khu CNTT tập trung Đà Nẵng. Ưu tiên bố trí nguồn vốn đầu tư phát triển từ ngân sách nhà nước cho đầu tư phát triển hạ tầng kết nối đến Khu CNTT tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1 và các hạ tầng xã hội không kinh doanh ở trong khu.

Thành phố Đà Nẵng xây dựng phương án và triển khai đồng bộ các giải pháp để thu hút các tập đoàn nước ngoài, doanh nghiệp lớn trong nước thuộc lĩnh vực CNTT, điện tử - viễn thông đầu tư vào Khu CNTT tập trung Đà Nẵng giai đoạn 1.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
 • Triển lãm Hồn đá: Đưa nghệ thuật ra khỏi phòng ngủ
  Đời sống- Hồng Linh - 08:39 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có một triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật trên đá được công chúng đón nhận, đánh giá cao. Đó là triển lãm “Hồn đá” với 102 tác phẩm ảnh nude của nghệ sĩ Thái Phiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO