--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành lập Ban Quản lý Quỹ Văcxin phòng Covid-19

VÂN BÙI - 10:24 04/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1062/QĐ-BTC về việc thành lập Ban Quản lý Quỹ Văcxin phòng Covid-19. Theo đó, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước làm Giám đốc Ban Quản lý.

 

Ngày 26/5, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 779/QĐ-TTg thành lập Quỹ Văcxin phòng Covid-19. Đây là quyết định có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tìm kiếm, huy động, quản lý các nguồn lực xã hội cùng với nguồn lực chính từ ngân sách nhà nước để nhanh chóng có được văcxin phòng Covid-19 phục vụ người dân. Quỹ được thành lập với mục tiêu tiếp nhận, quản lý, sử dụng các nguồn tài trợ, hỗ trợ, đóng góp tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để hỗ trợ cùng với nguồn lực ngân sách nhà nước mua, nhập khẩu văcxin, nghiên cứu, sản xuất văcxin trong nước để tiêm chủng cho người dân.

Theo Bộ Tài chính, đến chiều 2/6, Quỹ Văcxin phòng Covid-19 đã nhận được gần 44 tỷ đồng đóng góp từ các tổ chức, cá nhân chuyển vào tài khoản mở tại Kho bạc Nhà nước và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Đồng thời, Bộ Tài chính đã ban hành Quyết định số 1062/QĐ-BTC về việc thành lập Ban Quản lý Quỹ Văcxin phòng Covid-19. Theo đó, ông Nguyễn Quang Vinh, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước làm Giám đốc Ban Quản lý. Ban Quản lý Quỹ Văcxin phòng Covid-19 hoạt động theo chế độ kiêm nhiệm, tự chấm dứt hoạt động và giải thể sau khi cơ quan có thẩm quyền công bố hoàn thành việc tiêm văcxin phòng dịch Covid-19 cho người dân.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh Hóa: Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết
Đời sống- Thúy Nga - 11:55 25/01/2022
Do không có phòng để cách ly, người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều dựng tạm bằng tre, luồng và được người nhà mang cơm đến.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---