--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thành lập 10 đoàn kiểm tra ngẫu nhiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

HẢI CHÂU - 10:18 09/06/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bộ GD&ĐT sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra ngẫu nhiên kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại 20 Sở GD&ĐT để đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Ông Nguyễn Đức Cường, Chánh Thanh tra Bộ GD&ĐT cho biết, năm nay, Bộ sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra ngẫu nhiên tại 20 Sở GD&ĐT (không trùng lặp với các đoàn của Ban Chỉ đạo thi cấp Quốc gia), cùng 5 đoàn lãnh đạo Bộ trực tiếp đi kiểm tra tại địa phương trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức thi.

Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu thành lập 63 đoàn kiểm tra tại 63 tỉnh, thành. Trong đó, trưởng đoàn và thành viên là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các cơ sở giáo dục đại học (mỗi đoàn có ít nhất 2 cơ sở giáo dục đại học cùng tham gia).

Mỗi điểm thi có một tổ kiểm tra, mỗi tổ từ 2 người trở lên tùy theo số phòng thi tại điểm thi. Mỗi Sở GD&ĐT thành lập một đoàn kiểm tra. Mỗi đoàn có 3 hoặc 4 người, kiểm tra trực tiếp tại một Sở GD&ĐT trong suốt thời gian chấm thi…

Năm nay do số thí sinh tăng hơn 100.000 thí sinh, nên số cán bộ, giảng viên dự kiến cần huy động tham gia công tác trong kỳ thi này hơn 8.000 người, đến từ 200 cơ sở giáo dục đại học cả nước.

Năm nay là có 2 thanh tra Chính phủ tham gia vào kỳ thi tốt nghiệp THPT, gấp đôi so với năm ngoái. Trong đó, 1 người tham gia Ban Chỉ đạo thi Quốc gia và 1 người tham gia Ban Thư ký. Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức thanh tra đột xuất tất cả các địa phương, những vùng, những khâu có vấn đề.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các Sở GD&ĐT chủ động xây dựng phương án thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của địa phương.

  • Có cần giảm độ khó đề thi tốt nghiệp THPT?
    Giáo dục- Mai Nguyễn - 14:13 31/05/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Giảm độ khó đề thi tốt nghiệp THPT; thi tốt nghiệp đối với các trường hợp F1, F2; xét đặc cách F0 thế nào... là những vấn đề được quan tâm liên quan đến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---