--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Yêu cầu dừng khai thác mỏ đất tại xã Tượng Sơn

THỤY BÌNH - 09:04 06/09/2021

(khoahocdoisong.vn) - Dừng hoạt động tận thu, vận chuyển đất; nghiêm cấm lợi dụng việc cải tạo, phục hồi môi trường để khai thác khoáng sản trái phép là chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa đối với Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Trường Phát trong thực hiện Đề án đóng cửa mỏ đất san lấp xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống.

Cụ thể, sau khi xem xét báo cáo và đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Trường Phát dừng hoàn toàn việc tận thu, vận chuyển đất trong quá trình thực hiện Đề án đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống đã được UBND tỉnh cho phép; tập trung thiết bị, nguồn lực khẩn trương thực hiện và hoàn thành các nội dung trong Đề án đóng cửa mỏ đã được phê duyệt.

UBND tỉnh Thanh Hóa nghiêm cấm việc lợi dụng việc cải tạo, phục hồi môi trường để khai thác khoáng sản trái phép.

Cùng với đó, nghiêm cấm Công ty lợi dụng việc cải tạo, phục hồi môi trường để khai thác khoáng sản trái phép; tăng cường biện pháp đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trong khu vực; chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra các vi phạm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ Đề án đóng cửa mỏ nêu trên; cung cấp các hóa đơn, chứng từ liên quan đến khối lượng đất tận thu gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 5/9/2021, để kiểm tra, tham mưu, báo cáo UBND tỉnh theo quy định.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Nông Cống và các đơn vị liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, hướng dẫn CP tư vấn đầu tư và xây dựng Trường Phát trong quá trình thực hiện Đề án đóng cửa mỏ; tổ chức nghiệm thu trước khi tham mưu, đề xuất, báo cáo UBND tỉnh quyết định đóng cửa mỏ đất nêu trên đảm bảo theo quy định.

Trước đó, ngày 17/9/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt Đề án đóng cửa mỏ đất san lấp tại xã Tượng Sơn, huyện Nông Cống của Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Trường Phát với diện tích 7,9ha. Thời gian thực hiện đóng cửa mỏ là 6 tháng.

Tiếp đến, ngày 29/4/2021, UBND tỉnh Thanh Hóa cho phép Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Trường Phát được tận thu, vận chuyển khối lượng đất thải khoảng 45.000m3 để làm vật liệu san lấp. UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Công ty CP tư vấn đầu tư và xây dựng Trường Phát phải thực hiện đầy đủ các nội dung theo Đề án đóng cửa mỏ đã được phê duyệt, hoàn thành việc cải tạo vách dốc gương, san gạt mặt bằng đáy moong khai thác, đưa mỏ về trạng thái an toàn mới được vận chuyển đất ra khỏi khu vực mỏ…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Yêu cầu các hãng bay không tăng vé trái quy định
  Thời sự- Hoàng Hà - 11:13 04/07/2022
  Cục Hàng không yêu cầu các hãng bay xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách tối ưu phục vụ nhân dân đi lại dịp cao điểm hè 2022, không để xảy ra tình trạng tăng vé trái quy định.
 • Vắc xin COVID-19 giảm hiệu quả khi virus SARS-CoV-2 không ngừng phát triển
  Khỏe- N.Hà - 10:08 04/07/2022
  Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) hiện thừa nhận vắc xin COVID-19 cơ bản bảo vệ khỏi bệnh nặng tốt nhưng chống lây nhiễm thì kém. Hiện tại các "ông lớn" trong lĩnh vực vắc xin đang chạy đua tạo vắc xin chống biến thể BA.4, BA.5.
 • Cảnh báo thuốc kháng sinh Tetracyclin bị làm giả
  Khỏe- Thụy Bình - 10:06 04/07/2022
  Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về thuốc kháng sinh Tetracyclin giả.
 • Trẻ chậm tăng trưởng do thiếu hormone tăng trưởng GH
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:21 04/07/2022
  Với sự phát triển của xã hội chiều cao của thế hệ trẻ Việt Nam ngày càng tăng lên góp phần cải thiện vóc dáng của giống nòi. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều trẻ khi đến tuổi trưởng thành vẫn bị giới hạn về mặt chiều cao do các yếu tố khác nhau.
 • Bỏng mủ nhiễm trùng sau xóa xăm
  Khỏe- Khánh Thủy - 07:20 04/07/2022
  Sau khi xóa hình xăm trên cánh tay bằng laser QS, một người đàn ông 32 tuổi nổi các bóng nước, bỏng mủ nhiễm trùng, đau nhức, sốt, có thể để lại sẹo xấu khó khắc phục.