--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hóa xử phạt công ty khai thác khoáng sản 900 triệu đồng

HỒNG NHUNG - 11:08 11/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Công ty TNHH XDTM Hà Liên đã bị UBND tỉnh Thanh Hóa xử phạt gần 900 triệu đồng và tước giấy phép do vi phạm trong khai thác khoáng sản.

Công ty TNHH XDTM Hà Liên có trụ sở tại xã Tân Phúc (Nông Cống, Thanh Hóa) bị phạt do có các hành vi vi phạm khai thác khoáng sản có tổng diện tích vượt ra ngoài ranh giới khu vực được phép khai thác từ 1ha trở lên; Lập bản đồ hiện trạng mỏ, mặt cắt hiện trạng khu vực được phép khai thác khoáng sản nhưng thông tin, số liệu trên bản đồ, mặt cắt thể hiện sai so với thực tế khai thác khoáng sản đối với khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường có sử dụng vật liệu nổ; Khai thác vượt công suất được cấp phép khai thác hàng năm nêu trong giấy phép khai thác khoáng sản.

Đáng chú ý, sau khi bị UBND tỉnh có văn bản xử phạt, UNBD huyện Nông Cống đã có văn bản "xin" Sở Tài nguyên Môi trường Thanh Hóa cũng như UBND tỉnh xem xét xử phạt Công ty Hà Liên ở hình thức xử phạt vi phạm hành chính ở mức thấp nhất. Đồng thời huyện Nông Cống cũng xin không rút giấy phép doanh nghiệp này.

Lý do được UBND huyện Nông Cống đưa ra là do doanh nghiệp này là "doanh nghiệp lớn trên địa bàn", có nhiều đóng góp đáng kể cho ngân sách và có nhiều hoạt động từ thiện cho địa phương....

Công ty TNHH XDTM Hà Liên hoạt động khai thác đá, trạm trộn bê tông, sản xuất gạch không nung và lĩnh vực xây lắp, được UBND tỉnh Thanh Hóa cấp Giấy phép số 30/GP- UBND ngày 21/1/2015 cấp phép khai thác khoáng sản với diện tích 2,88 ha tại xã Tân Phúc, huyện Nông Cống. Thời hạn cấp phép 20 năm 6 tháng kể từ ngày cấp phép. Doanh nghiệp này từng được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa trao tặng Cúp Doanh nhân tiêu biểu xứ Thanh năm 2019.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ Y tế công bố 2 ca tử vong thứ 19, 20 do Covid-19 tại Việt Nam
Thời sự- Hồng Hải - 17:55 13/08/2020
Chiều 13/8, Bộ Y tế công bố thêm 2 ca tử vong do Covid-19 tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, nâng số ca tử vong vì dịch bệnh này ở Việt Nam lên 20 trường hợp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO