--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Khởi tố giám đốc và 2 nhân viên công ty phân bón Sông Mã

THỤY BÌNH - 12:50 22/06/2022

Ngày 22/6, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết, đã điều tra, mở rộng chuyên án và khởi tố thêm 3 bị can về tội sản xuất, buôn bán hàng giả là phân bón xảy ra Công ty CP phân bón Sông Mã (khu công nghiệp Lễ Môn, TP Thanh Hóa).

Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Nguyễn Xuân Quy (sinh năm 1981, ở phường Đông Hương, TP Thanh Hóa), Giám đốc Công ty CP phân bón sông Mã; Lê Thế Hùng (sinh năm 1993, ở xã Xuân Cao, huyện Thường Xuân) và Lê Hưng Long (sinh năm 1984, ở phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa), đều là nhân viên Công ty CP phân bón sông Mã.

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, Công ty CP phân bón Sông Mã đã sản xuất sản phẩm phân bón có tên Hoa Nông (chuyên bón thúc) nhưng thiếu hàm lượng silic khoảng 40% để bán ra thị trường với giá thành rẻ hơn, gây thiệt hại cho người nông dân.

Quá trình khám xét, lực lượng công an đã thu giữ hơn 11 tấn phân bón mang nhãn hiệu Hoa Nông không đảm bảo chất lượng như thành phần công bố sản phẩm.

img-2896.jpg

Lực lượng chức năng kiểm tra và thu giữ phân bón giả.

Ở diễn biến liên quan, trước đó, ngày 30/5, Công an TP Thanh Hóa đã khởi tố, bắt tạm giam Hoàng Văn Cường (sinh năm 1982, Giám đốc Công ty CP sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát) để điều tra về tội sản xuất, buôn bán hàng giả.

Công an TP Thanh Hóa đã kiểm tra và phát hiện tại Công ty CP sản xuất và thương mại tổng hợp Cường Phát có hơn 100 tấn phân bón hỗn hợp NK (do công ty sản xuất) nghi làm giả và không đủ tiêu chuẩn. Công an TP Thanh Hóa đã tiến hành lấy mẫu phẩm, gửi đi phân tích. Kết quả trong hơn 100 tấn phân bón nói trên có hơn 13 tấn được làm giả, không có giá trị sử dụng.

Hoàng Văn Cường khai nhận đã chỉ đạo công nhân bỏ thiếu 40% hàm lượng kali trong thành phần của phân bón hỗn hợp NK so với tiêu chuẩn đã công bố để hạ giá thành sản phẩm.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến khi F0 tăng cao
Khỏe- Thúy Nga - 17:21 07/07/2022
Sở Y tế TPHCM yêu cầu các quận, huyện trên địa bàn TP có kế hoạch sẵn sàng mở lại bệnh viện dã chiến trong trường hợp F0 tăng cao trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---