--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hoá khởi tố 18 bị can cho vay nặng lãi 

PV - 11:09 09/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Công an thànhphốThanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đã khởi tố vụ án “cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” và khởi tố 18 bị can trong vụ án này.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan Công an, Công ty CP thương mại và dịch vụ vận tải Tín Nghĩa, trụ sở chính tại thành phố Hải Phòng, do Nguyễn Giang Huy (33 tuổi, trú phường Lạch Tray, quận Lê Chân, Hải Phòng) chỉ đạo đã mở địa bàn hoạt động tại Thanh Hoá. 

Dù đăng ký hoạt động kinh doanh vận tải, phòng bán vé máy bay, đồ gỗ mỹ nghệcho công ty, tuy nhiên Huy đã chỉ huy một nhóm đối tượng thực hiện các hành vi cho vay lãi nặng, với mức lãi suất từ 5.000-9.000 đồng/1 triệu đồng/ngày, tương đương 182,5- 328%/năm.

Dưới chỉ đạo của Huy, Công ty CP thương mại và dịch vụ vận tải Tín Nghĩa không kinh doanh đúng ngành nghề như đăng ký, mà lập ra nhiều chi nhánh, mỗi chi nhánh có quản lý, kế toán, nhân viên thu nợ. Từ đó tiến hành hoạt động cho vay nặng lãi.

Theo cơ quan điều tra, đến nay Công an thành phố Thanh Hóa đã xác minh và làm rõ tổ chức tín dụng đen do Nguyễn Giang Huy cầm đầu đã mở tới 50 chi nhánh trên toàn quốc.

Công an thành phố Thanh Hóa phối hợp với các phòng nghiệp vụ công an tỉnh đã khám xét 8 điểm kinh doanh thuộc Công ty CP  thương mại và dịch vụ vận tải Tín Nghĩa tại tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh lân cận. Cơ quan Công an đã  bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 510 bộ hồ sơ tài liệu vay nợ của khách hàng (người bị hại), cùng nhiều vật chứng khác có liên quan. Vụ ánđang đang tiếp tục được điều tra mở rộng. 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Thành phố chưa lấy một đồng nào bù giá cho nước sông Đuống
Thời sự- Hoàng Đan - 20:57 15/11/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận, cách đây vài tháng, một doanh nghiệp của Thái Lan đã mua lại cổ phần của Công ty nước mặt sông Đuống và đó là điều bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát hiện chủng HIV mới
  Khỏe- Khánh Thủy - 20:34 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm các nhà khoa học của Abbott vừa công bố phát hiện một biến thể mới của virus gây suy giảm miễn dịch ở người (virus HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L. Kết quả phát hiện này cho thấy, công nghệ giải trình tự gene đang đóng vai trò quan trọng giúp các nhà nghiên cứu đi trước một bước về đột biến virus và phòng tránh các đại dịch mới.
 • Bộ KHĐT: Đấu thầu qua mạng đạt kết quả quá thấp
  Kinh tế- Vân Tuyết - 20:13 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 10 tháng đầu năm, tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng chưa đạt chỉ tiêu đề ra, trong đó hàng chục địa phương có thể không hoàn thành kế hoạch.
 • Không ăn lê trước bữa cơm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:11 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Quả lê chứa nhiều vitamin A, C có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng rất tốt cho dạ dày . Tuy nhiên, ăn lê tốt nhất là sau khi đã no vì nhựa lê có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày trống rỗng, tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, gây đầy bụng.
 • Men gan tăng vẫn uống rượu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:55 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị bệnh gan, phải điều trị bằng thuốc tây tốt nhất kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để tránh gây rối loạn chức năng và đầu độc gan.
 • TPHCM dự tính giao quận, huyện quản lý nhà đất phục vụ tái định cư
  Bất động sản - TH - 19:41 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo về dự thảo quyết định giao UBND các quận, huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn TPHCM năm 2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO