--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hóa: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường do có ca nhiễm trong giáo viên, học sinh

NGUYÊN KHÔI - 09:30 19/10/2021

Trước tình hình có 37 ca mắc là giáo viên và học sinh trên địa bàn, hơn 15.000 học sinh thị xã Bỉm Sơn đã tạm dừng đến trường để phòng tránh dịch.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, tính đến chiều 18/10, đã có 86 ca mắc COVID-19, trong đó có 37 học sinh và giáo viên.

Ngành giáo dục thị xã Bỉm Sơn cùng các đơn vị liên quan truy vết được 2.455 F1 là học sinh và 304 F1 là giáo viên.

Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, kể từ ngày 15/10, hơn 15.000 học sinh các cấp ở thị xã Bỉm Sơn đã tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Phòng GD&ĐT thị xã Bỉm Sơn đã lên kế hoạch tổ chức dạy học ứng phó với việc học sinh phải tạm dừng đến trường.

Theo đó, với lớp 1 và lớp 2, nhà trường sẽ ưu tiên tổ chức dạy học trên truyền hình, không thực hiện kiểm tra, đánh giá định kỳ trong khoảng thời gian này.

Từ lớp 3 đến lớp 9, trường tổ chức dạy trực tuyến chủ đạo, dạy trên truyền hình bổ trợ, ưu tiên dạy trên truyền hình cho học sinh các lớp cuối cấp.

Các trường tiểu học, THCS, liên cấp tiểu học và THCS sẽ triển khai đến giáo viên hệ thống phần mềm dạy học trực tuyến để thực hiện, đảm bảo cho hoạt động dạy học của thầy và trò trong các nhà trường.

Bậc học mầm non ngành không tổ chức dạy học trực tuyến, nhưng vẫn yêu cầu các nhà trường duy trì hoạt động kết nối với gia đình, trẻ em bằng kênh liên lạc phù hợp.

Ông Mai Thế Trị, Phó chủ tịch UBND thị xã Bỉm Sơn cho biết, ngành giáo dục thị xã đang có kế hoạch cài đặt phần mềm dạy học trực tuyến cho các trường, đảm bảo việc dạy và học trong thời gian học sinh, giáo viên không thể đến trường để phòng chống dịch COVID-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thị trường bánh Trung thu 2022:  “Vàng thau lẫn lộn”
Thị trường- Quỳnh Hương – Tuyết Vân - 09:13 19/08/2022
Thị trường bánh Trung thu năm nay khá nhộn nhịp, mẫu mã đa dạng, bắt mắt. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi lựa chọn các dòng bánh mới lạ, chưa rõ nguồn gốc, nhất là loại bánh siêu rẻ, tràn ngập "chợ mạng"...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---