--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thanh Hóa giao FLC lập quy hoạch khu đô thị sinh thái 117ha

THÁI BÌNH - 14:59 03/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tập đoàn FLC được UBND tỉnh Thanh Hóa giao lập quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị sinh thái, khu du lịch ven sông Mã, TP Sầm Sơn quy mô lên đến 117ha.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị sinh thái, khu du lịch ven sông Mã, thành phố Sầm Sơn. Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính phường Quảng Cư, có tổng diện tích khoảng 117,37ha, quy mô dân số quy hoạch khoảng 5.000 - 6.000 dân.

Mục đích quy hoạch được xác định có tính chất là khu du lịch sinh thái cao cấp phục vụ nghỉ mát, nghỉ dưỡng phía Đông Bắc của thành phố Sầm Sơn. Là khu du lịch thương mại, vui chơi giải trí, ẩm thực, sinh hoạt cộng đồng dân cư gắn với không gian ven biển; là khu đô thị phục vụ du lịch trong bốn mùa của Sầm Sơn.

Khu quy hoạch sẽ có chức năng khu ở gồm khu dân cư hiện hữu, dân cư tái định cư và dân cư mới kèm theo hệ thống công trình hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật đồng bộ phục vụ dân cư; trung tâm công cộng - thương mại dịch vụ. Đơn vị được UBND tỉnh Thanh Hóa giao tổ chức lập và trình duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 Khu đô thị sinh thái, khu du lịch ven sông Mã, TP Sầm Sơn là Công ty CP Tập đoàn FLC.

UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu căn cứ các đề xuất trong quy hoạch cấp trên và nhiệm vụ quy hoạch dự kiến cơ cấu các khu chức năng của dự án, phân chia cơ cấu rõ ràng, rành mạch nhưng vẫn đảm bảo tính kết nối thuận lợi giữa các khu chức năng trong và ngoài khu vực. Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu xác định chỉ tiêu xây dựng các công trình ở nhà vườn, biệt thự cao 3 tầng; công trình ở liền kề, nhà ở tái định cư 5 tầng. Yêu cầu xác định và đánh giá tiềm năng của khu vực lập quy hoạch với lợi thế tiếp giáp đường Thanh Niên, sông Mã, khu du lịch FLC Samson Golflinks và Khu du lịch đô thị sinh thái FLC Sầm Sơn,...

Yêu cầu lập quy hoạch phải phân tích mối liên kết với trung tâm TP Sầm Sơn, TP Thanh Hóa và các tỉnh Vùng Bắc Trung Bộ,... về mối liên hệ thuận tiện với các loại hình giao thông để rà soát và xác lập cụ thể vai trò của khu vực dự kiến theo quy hoạch chung và phân khu.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 6 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương, Quảng Nam, Việt Nam có 911 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 06:03 14/08/2020
Bản tin 6h ngày 14/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 6 ca mắc mới COVID-19, trong đó 3 ca ghi nhận tại Quảng Nam, 3 ca tại Hải Dương. Việt Nam có 911 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Công ty CP Xây lắp Giang Sơn: "Chuyên gia trúng thầu" tại Nghệ An
  Bạn đọc- Thụy Bình - 05:54 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thời gian qua, Công ty CP Xây lắp Giang Sơn liên tục trúng gần 20 gói thầu ở khắp các Ban Quản lý dự án (QLDA) của tỉnh Nghệ An. Đáng chú ý, phần lớn các gói thầu này đều thuộc Sở Giao thông vận tải (GTVT) Nghệ An.
 • Rau dền giúp trẻ tăng chiều cao
  Khỏe- BS Nguyễn Văn Quang - 05:48 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong rau dền có lượng protit và các vitamin rất cao nên ngoài tác dụng bồi bổ, giúp tăng chiều cao cho trẻ. Đặc biệt, rau dền còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh như lợi tiểu, sát khuẩn, chữa ong đốt, rết cắn, dị ứng mẩn ngứa, kiết lỵ, hậu sản...
 • Hà Nội nguy cơ "vỡ trận" xử lý rác thải
  Môi trường- Minh Quang - Bùi Phú - 05:47 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thực tế, Hà Nội hiện nay đa phần xử lý chất thải rắn bằng công nghệ chôn lấp, tuy nhiên, công nghệ này gây lãng phí nguồn tài nguyên đất, nguy cơ ô nhiễm cao. Trong khi đó, các dự án nhà máy xử lý rác ứng dụng công nghệ cao, công suất lớn dù đã nằm trong quy hoạch hoặc đã có chủ trương đầu tư nhưng việc triển khai còn chậm, thậm chí nhiều dự án còn chưa khởi động.
 • SARS-CoV-2 có bộ gene lớn nhất
  Khỏe- PGS.TS Phan Quốc Hoàn - 05:46 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - SARS-CoV-2 là virus RNA, có bộ gene lớn nhất trong số các virus RNA. Càng có nhiều bộ gene virus được công bố công khai, các nhà khoa học sẽ có nhiều dữ liệu để theo dõi sự tiến hóa và tỷ lệ đột biến của virus tốt hơn.
 • Món cháo phòng chữa viêm tắc động mạch chi
  Khỏe- BS Khánh Hoàng - 05:45 14/08/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Viêm tắc động mạch dễ biến chứng teo cơ, lở loét, hoại tử và rụng các ngón tay, chân. Đặc biệt, bệnh có thể gây ứ đọng máu trong lòng mạch tạo cục máu đông gây tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim, thuyên tắc động mạch phổi… dẫn đến tử vong trong vài phút. Ngoài việc dùng thuốc nên chế biến các món cháo có tác dụng phòng trị bệnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO