--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thánh chiến tấn công quân đội Syria với sự yểm trợ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

THÁI BẰNG - 00:21 12/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 11.02.2020, liên minh Hayat Tahrir al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria), Đảng Hồi giáo Turkistan (TIP), Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NLF), phối hợp với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành cuộc tấn công vào thị trấn Saraqib ở phía tây Idlib.

Các lực lượng Hồi giáo thánh chiến, với hỏa lực yểm trợ và chỉ đạo của các quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ, bắt đầu cuộc tấn công vào chiến tuyến của Quân đội Syria trên khu vực Naryab, phía tây Saraqib. 

Theo các nguồn tin ủng hộ thánh chiến, lực lượng HTS, TIP, NLF đã tiến vào làng Naryab. Những nguồn tin ủng hộ chính phủ cho biết, giao chiến vẫn diễn ra ác liệt trên vùng lân cận ngôi làng.

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến, được sự yểm trợ của Thổ Nhĩ Kỳ tấn công vào khu vực thị trấn Saraqib. Ảnh truyền thông đối lập Syria

Trong khi đang diễn ra cuộc chiến ác liệt, lực lượng Hồi giáo thánh chiến, sử dụng tên lửa phòng không vác vai MANPAD bắn hạ một trực thăng Mi-17 của Syria.

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến sử dụng tên lửa phòng không MANPAD bắn hạ một trực thăng Mi-17 quân đội Syria. Video truyền thông đối lập Syria

Trong cuộc tấn công này, lực lượng Hồi giáo thánh chiến ở Idlib sử dụng rất nhiều vũ khí và trang thiết bị, phương tiện chiến tranh do Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp. Dòng vũ khí trang thiết bị quân sự Thổ Nhĩ Kỳ đến với các nhóm Hồi giáo thánh chiến ở Idlib cùng sự hiện diện của quân nhân Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến tiếp tục gia tăng.

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến, sử dụng thiết giáp do Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp và sự hỗ trợ của quân nhân quốc gia này tổ chức tấn công quân đội Syria ở Idlib. Video truyền thông đối lập Syria

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến đã nhận hàng chục hệ thống phòng không vác vai MANPAD từ Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ tiếp tục tìm cách tiêu diệt các máy bay chiến đấu của quân đội Syria.

Lực lượng mà phương Tây gọi là “phiến quân ôn hòa”, trong cuộc chiến giành giật thị trấn Kafr Halab phía tây Aleppo đã thực hiện hai cuộc đánh bom tự sát chống lại quân đội Syria.

Lực lượng Hồi giáo thánh chiến tấn công bằng xe đánh bom tự sát SVBIED ở Aleppo. Video truyền thông đối lập Syria

Những diễn biến hiện nay cho thấy, tình hình cuộc chiến đã có thay đổi rõ rệt, không còn bí mật, Ankara bỏ qua tất cả những thông lệ và luật pháp quốc tế, công khai hỗ trợ lực lượng Hồi giáo thánh chiến ở Syria về vũ khí trang bị và binh lực, thậm chí trực tiếp tham chiến.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội và 58 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng dịch Covid-19
Thời sự- Nhóm phóng viên - 20:54 28/02/2020
Tối 28/2, Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ hết 8/3. 58 tỉnh, thành khác thông báo cho học sinh THPT đến trường từ đầu tháng 3, các cấp mầm non, tiểu học và THCS tiếp tục nghỉ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • WHO lúng túng trong cuộc chiến khói thuốc
  Đời sống- Như Ý - 16:51 28/02/2020
  Đối mặt với những chỉ trích từ các nhà khoa học Anh và Úc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mềm mỏng hơn so với những lập luận rắn rỏi trước đó về thuốc lá điện tử.
 • Covid-19 đã xuất hiện ở 56 quốc gia, vùng lãnh thổ
  Thời sự- Ánh Ngọc - 15:47 28/02/2020
  New Zealand và Belarus xác nhận ca nhiễm nCoV đầu tiên hôm nay, nâng số quốc gia, vùng lãnh thổ xuất hiện dịch Covid-19 lên 56.
 • Giá xăng dầu có thể giảm nhẹ
  Thời sự- Thi Hà - 15:44 28/02/2020
  Dịch Covid-19 khiến giá xăng dầu thế giới vẫn đi xuống trong vài ngày gần đây.
 • Hàng loạt quan chức Iran nhiễm virus corona
  Thời sự- Thành Đạt - 15:42 28/02/2020
  Phó Tổng thống Masoumeh Ebtekar là một trong 7 quan chức và nghị sĩ Iran có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới.
 • Liệt nửa mặt do lạnh
  Khỏe- BS Hồng Thúy - 15:23 28/02/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Liệt nửa mặt hay còn gọi là liệt dây thần kinh VII ngoại biên gây nên tình trạng giảm hoặc mất vận động các cơ ở mặt. Liệt mặt ảnh hưởng đến sức khỏe, gây khó khăn trong sinh hoạt đồng thời gây tâm lý ngại tiếp xúc cho bệnh nhân. Việc điều trị liệt nửa mặt phải mất một khoảng thời gian nhất định và có thể tái phát.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO