--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thánh chiến gia tăng các hoạt động tấn công khiêu khích quân đội Syria ở Idlib

THÁI BẰNG - 20:10 29/11/2021

Cuối ngày 28/11, giao chiến bùng phát giữa Quân đội Syria và lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía nam Greater Idlib.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH) có trụ sở ở London, ủng hộ thánh chiến, đối lập, giao chiến diễn ra phía bắc thị trấn Saraqib, đang nằm trong quyền kiểm soát của chính phủ Syria.

Hai bên tấn công lẫn nhau bằng súng máy phòng không hạng nặng, đạn cối và súng bộ binh các cỡ nòng. Nhưng không có thông tin về thương vong nhân sự.

Thị trấn Saraqib nằm trên đường giao thông chiến lược M5, nối Hama với Aleppo. Giao thông trên đường cao tốc bị dừng lại một ngày trong những vụ đọ súng ở thị trấn này.

Cùng ngày, lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, nhóm Mặt trận Giải phóng Quốc gia (NFL) do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại vùng Greater Idlib, Tây Bắc Syria, công bố video, ghi lại một trong những cuộc tấn công thường xuyên, hàng ngày vào Quân đội Syria.

Cuộc tấn công diễn ra ngày 25/11, các tay súng NFL sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tấn công vào một nhóm binh sĩ Syria gần thị trấn Hantoteen trên vùng nông thôn phía nam Idlib. Binh sĩ Syria đã kịp thời phát hiện và ẩn nấp, không có thương vong trong cuộc tấn công.

Đáp trả cuộc tấn công, quân đội Syria dồn dập pháo kích vào các vị trí của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên vùng nông thôn phía nam Greater Idlib.

Một số quả đạn pháo rơi sát trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngoại ô làng Maarrat Alia.

Quân đôi Syria tiếp tục mở lại tuyến đường cao tốc M5 sau cuộc đọ súng.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) cùng các nhóm Al-Qaeda khác liên kết chặt chẽ trong các hoạt động tấn công khiêu khích quân đội Syria.

Những hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn diễn ra hàng ngày với số lượng này một gia tăng.

Được sự bảo vệ của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và sự ủng hộ của các quốc gia thù địch chính quyền Syria, liên minh thánh chiến và khủng bố đang tìm cách kích hoạt một cuộc xung đột, lôi kéo Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây vào một cuộc chiến với quân đội Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---