--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thánh chiến đánh bom vào đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo

THÁI BẰNG - 21:16 12/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 11/11, một đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị một vũ khí nổ tự chế vệ đường IED tấn công khi đang vận chuyển thiết bị từ trạm quan sát trong thị trấn Kabtan al-Jabal (phía tây Aleppo).

Truyền thông Nga cho biết, cuộc tấn công diễn ra khi đoàn xe quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, được lực lượng Nga hộ tống, đang cơ động về hướng Greater Idlib. 

Một số trang thiết bị quân sự bị hư hại và có binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thương nhẹ trong vụ nổ. 

Hiện trường vụ tấn công đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Aleppo.

Trạm quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở Kabtan al-Jabal đã nằm trong vùng kiểm soát quân đội Syria kể từ tháng 2/2020.

Các nguồn tin đối lập hai ngày trước cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị rút khỏi căn cứ ở Kabtan al-Jabal và một căn cứ khác trên núi Anadan phía bắc Aleppo

Đầu tháng 11, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rút khỏi trạm quan sát gần thị trấn Murak ở phía bắc Hama. Khi đó, nhóm không xác định đã tiến hành một cuộc tấn công vào một đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ, vận chuyển trang thiết bị khỏi đồn.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang chuẩn bị rút khỏi trạm quan sát Shir Mughar tây bắc Hama, trạm quan sát Maar Hattat phía nam Idlib. Ankara quyết định rút quân từ các trạm quan sát đang nằm trong vùng kiểm soát của chính quyền Syria. Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến không chấp nhận được thực tế này, và cố gắng làm bùng phát cuộc chiến giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và quân đội Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---