--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thận trọng khi sử dụng thuốc diệt kiến

HÀ BÌNH (GHI) - 16:59 26/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tôi có mua mấy gói thuốc diệt kiến và thấy chúng không có mùi gì, lại đuổi được kiến, xin hỏi loại thuốc này có độc cho người nếu tiếp xúc không?

Hỏi: Tôi có mua mấy gói thuốc diệt kiến và thấy chúng không có mùi gì, lại đuổi được kiến, xin hỏi loại thuốc này có độc cho người nếu tiếp xúc không?

Nguyễn Thúy Hoa (Hà Nội)

GS Bùi Công Hiển, Hội Côn trùng học Việt Nam: Thuốc diệt kiến hoặc bả diệt kiến đều sử dụng các hoạt chất hóa học để tiêu diệt kiến nên sẽ có độc. Hiện thị trường có nhiều sản phẩm trôi nổi không kiểm soát, có loại phấn diệt kiến, bột diệt kiến kém chất lượng được sản xuất rất đơn giản sử dụng phấn viết nhúng vào thuốc trừ sâu rồi đóng gói và tung ra thị trường tiêu thụ.Các gia đình thường hay bị kiến ở các vị trí sinh hoạt thường xuyên như bếp, bàn học, kệ sách… việc dùng thuốc diệt kiến cũng rất độc hại khi phun, xịt, nhỏ bả diệt kiến, rắc bột phấn vào các vị trí đó. Tránh phun, xịt thuốc diệt kiến, nhỏ bả diệt kiến, rắc phấn diệt kiến vào chỗ chứa thức ăn, tránh trẻ nhỏ. Cách tốt nhất là dùng các loại thảo dược như chanh, giấm, tinh dầu… để đuổi kiến.

 • Diệt kiến bằng mẹo, thảo mộc không hiệu quả
  Khoa học- 00:03 22/02/2018
  Diệt kiến bằng mẹo, thảo mộc không hiệu quả. Đây là cảnh báo của các chuyên gia. Theo đó, những biện pháp này không đạt hiệu quả cao mà còn vô tình gây ra những phiền toái khác cho ngôi nhà của bạn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đê sông Trường Giang vỡ, 9.000 người Trung Quốc buộc phải di tản
Thời sự- Đức Hoàng - 17:08 09/07/2020
Một đoạn đê sông Trường Giang ở tỉnh phía đông Trung Quốc Giang Tây bị vỡ do mưa lớn nhiều ngày, buộc 9.000 người dân phải đi sơ tán.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Các món canh chữa ho khan
  Khỏe- Lương y Phan Thị Thạnh - 09:05 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ho khan là tình trạng ho nhưng không khạc ra đờm, dù người bệnh có thể ho nhiều và dữ dội. Tuy nhiên vẫn có trường hợp người bệnh nuốt đờm hoặc vì không muốn khạc hoặc không biết khạc đờm.
 • Bộ Chính trị điều động Bí thư Phú Yên ra Trung ương
  Thời sự- An Bình - 08:02 09/07/2020
  Bộ Chính trị điều động, phân công ông Huỳnh Tấn Việt tham gia Ban chấp hành, Ban thường vụ, giữ chức Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương nhiệm kỳ 2015-2020.
 • Hạt tía tô trị sởi
  Khỏe- DS Nguyễn Văn Hào - 08:00 09/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tô tử là hạt cây tía tô có vị cay tính ấm, vào phế, vị giúp tiêu đàm, giảm ho, giáng khí, ôn hòa đàm thấp, chủ trị đàm nhiều ho suyễn, bụng đầy. Dưới đây là một số bài thuốc từ hạt tía tô.
 • Chủ tịch Quảng Nam yêu cầu hủy thầu mua máy xét nghiệm Covid-19
  Thời sự- Thanh Đức - 07:56 09/07/2020
  Ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tỉnh này ban hành quyết định hủy gói thầu mua hệ thống máy xét nghiệm Covid-19 với giá 7,2 tỷ đồng trước đó.
 • Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung như 'chảo lửa'
  Thời sự- Hương Quỳnh - 07:45 09/07/2020
  Dự báo thời tiết 9/7, miền Bắc và Trung tiếp tục những ngày nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO