• than kinh

Viêm đa rễ và dây thần kinh ngoại biên
Khỏe- PGS.TS. Hà Hoàng Kiệm - 05:15 16/01/2020
(khoahocdoisong.vn) - Viêm đa rễ và dây thần kinh là bệnh lý viêm và mất myelin ở hệ thống dây thần kinh ngoại biên. Bệnh xuất hiện từ 1- 3 tuần sau nhiễm virus herpes hoặc sởi, hồng ban, thuỷ đậu, quai bị, đôi khi khởi bệnh sau tiêm chủng hoặc phẫu thuật.
--Quảng cáo---
 • Liệt dây thần kinh mặt do dậy thể dục sớm
  Khỏe- Thúy Nga - 10:38 21/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Thời tiết thu đông rất nhiều người bị liệt mặt. Nguyên nhân là do nhiệt độ giữa lúc ngủ dậy trong nhà và ra ngoài trời thể dục thường có độ chênh lệch lớn.
 • Sáng kiến đột phá trong nhận dạng hình ảnh của Máy học
  Công nghệ- Thái Bằng - 08:27 18/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Học sâu là một lĩnh vực thứ cấp rất quan trọng trong Máy học nhằm tạo ra hệ thống trí tuệ nhân tạo, mô phỏng cấu trúc và chức năng của não. Cơ sở những mô hình này là các mạng lưới thần kinh nhân tạo, mô phỏng sự kết nối thần kinh bộ não động vật, thực hiện các chức năng nhận thức như giải quyết vấn đề.
 • Châm cứu trị zona thần kinh
  Gia truyền trị bệnh- Thúy Nga - 20:49 15/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Khi bị bệnh zona, ngoài dùng thuốc, trong giai đoạn di chứng (mạn) có thể sử dụng các biện pháp châm cứu, bấm huyệt...
 • “Máu buồn” là do thần kinh bị kích thích
  Hỏi đáp- Hà Bình - 06:34 09/12/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Vì sao khi bị chạm vào cơ thể thì một số người cảm thấy nhột, còn người khác lại không?
 • Thực phẩm giúp ngủ tốt
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 10:52 29/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Mất ngủ phần nhiều bắt nguồn từ áp lực cuộc sống ví dụ áp lực công việc, thi cử, nỗi lo về con cái, sức khỏe… làm hệ thần kinh luôn ở trạng thái kích thích.
 • U chèn ép trung thất rất nguy hiểm
  Khỏe- GS.TS Nguyễn Bá Đức - 07:07 17/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - U không chỉ chèn ép vào phổi, tim mà cả các dây thần kinh gây nhiều tai biến nguy hiểm cho tính mạng người bệnh. Phẫu thuật điều trị rất khó khăn.
 • Cắt khối u tuyến thượng thận lớn cho trẻ 19 tháng tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 00:00 06/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - U tuyến thượng thận là bệnh dễ gây tai biến, dẫn đến tử vong. Bé 19 tháng tuổi không sốt, bụng to dần do mang trong mình khối u tuyến thượng thận kích thước lớn đẩy nhu mô gan và thận phải xuống dưới... đã được phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.
 • Dưỡng chất giúp tăng sự tập trung cho trẻ
  Dinh dưỡng học đường- Khánh Thủy - 06:45 04/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ em thường hiếu động, khó ở yên một chỗ. Khi học hành, sự mất tập trung làm trẻ không thể hoàn tất bài vở ở trường, công việc ở nhà, hoặc các trách nhiệm công việc được giao mặc dù không phải do cố tình chống đối hoặc không có khả năng làm.
 • Các phương pháp điều trị hẹp ống sống thắt lưng
  Khỏe- ThS Trần Quốc Khánh - 19:06 16/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống thắt lưng là một bệnh lý rất hay gặp ở Việt Nam và thế giới. Bệnh này có thể gây ra triệu chứng đau lưng và đau dây thần kinh hông to có thể lan xuống cả hai chân gây phản ứng dị cảm, đôi khi liệt cơ và rối loạn cơ tròn…
 • Hé lộ và giải mã thủ pháp lập trình thần kinh ngôn ngữ (NLP) kỳ diệu độc nhất vô nhị
  Khám phá- Nhật Hà - 18:26 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà nghiên cứu thôi miên Nguyễn Mạnh Quân đã sử dụng những phương pháp bản quyền đặc biệt của Viện nghiên cứu thần kinh INK (Institut für Neurobiologie nach Dr. Klinghardt) để giải phóng rào cản trong bản năng và thay đổi trình tư duy gốc cấp tốc, khắc phục tình trạng không thay đổi được lập trình tư duy của các khóa học NLP.
 • Các phương pháp chữa hẹp ống sống thắt lưng
  Khỏe- ThS Trần Quốc Khánh - 14:49 13/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹp ống sống thắt lưng là một bệnh lý rất hay gặp, có thể gây ra triệu chứng đau lưng và đau dây thần kinh hông to có thể lan xuống cả hai chân gây phản ứng dị cảm, đôi khi liệt cơ và rối loạn cơ tròn… Các phương pháp chữa trị tùy theo tình trạng bệnh.
 • Hạt cải canh trị ho
  Gia truyền trị bệnh- LY Nguyễn Hữu Toàn - 12:45 09/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hạt cải anh được dùng làm thuốc chữa ho, viêm khí quản, ra mồ hôi, ngày uống 2-6g, dưới dạng thuốc sắc, thuốc bột.
 • Phẫu thuật thành công cho chàng trai bị biến dạng khuôn mặt do các khối u
  Khỏe- Hương Giang - 13:45 04/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Gần 20 năm qua, chàng thanh niên không dám bước chân ra khỏi nhà vì khối u làm biến dạng cả khuôn mặt, khiến cho mọi người nhìn thấy phải sợ hãi đã được các bác sĩ BV Hoàn Mỹ Sài Gòn phẫu thuật thành công.
 • Cắt cụt chi do tổn thương thần kinh ngoại vi
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 17:58 27/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị bệnh đái tháo đường thường bị biến chứng bàn chân nhưng nguyên nhân hàng đầu dẫn tới cắt cụt cho là những tổn thương của thần kinh ngoại vi
 • Tỏi hầm não lợn trị suy nhược thần kinh
  Chữa bệnh không dùng thuốc- PV (ghi) - 15:56 27/09/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bài não lợn hầm tỏi là một trong những bài bồi bổ não trị suy nhược thần kinh cho những người bị chấn thương sọ não rất tốt.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO