--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thẩm mỹ sau khi cắt khối u vú

PV - 11:07 31/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Chị gái tôi năm nay mới 27 tuổi, có khối u ở vú. Chị đang dự định cắt khối u sau đó làm thẩm mỹ để ngực căng như trước. Vậy, có thể thẩm mỹ ngay sau khi mổ không?

Hỏi: Chị gái tôi năm nay mới 27 tuổi, có khối u ở vú. Chị đang dự định cắt khối u sau đó làm thẩm mỹ để ngực căng như trước. Vậy, có thể thẩm mỹ ngay sau khi mổ không?

Nguyễn Thanh Hà (Hải Dương)

Bác sĩ Wee Siew Bock, chuyên gia tư vấn cấp cao, bác sỹ phẫu thuật ung thư vú thuộc Trung tâm ung thư Parway Singapore: Tùy vào kích thước của khối u, các bác sĩ sẽ cắt và có thể làm thẩm mỹ tái tạo ngay sau khi cắt bỏ.

Như, người có bộ ngực lớn, khối u 3cm, khi mổ chỉ là cái sẹo nên không cần phải tái tạo. Còn người ngực bé, cũng khối u 3cm, khi cắt đi ngực bị phẳng nên bác sĩ có thể tái tạo luôn để hạn chế phẫu thuật nhiều lần. Hiện có ba cách cấy ghép thông qua việc lấy từ da, mỡ từ vạt lưng, mỡ bụng và đặt túi ngực.

Trường hợp người gầy lấy từ vạt lưng, người béo lấy mỡ bụng để làm thon gọn luôn. Ngoài tái tạo, còn có thể dùng áo ngực để giúp lấy lại tự tin sau khi mổ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO