--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Tham gia chống dịch tại TPHCM, nữ sinh Hải Dương không thể về chịu tang cha

QUỲNH ANH - 06:00 23/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Em Dương Thị Anh, sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương nhận được tin cha qua đời đột ngột và không thể về chịu tang cha do đang chi viện chống dịch tại TPHCM.

Ông Trần Quang Cảnh, Chủ tịch hội đồng trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương chia sẻ với báo chí, tối 21/7 khi em Dương Thị Anh, lớp Xét nghiệm 11 (Bắc Giang) đang hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại TPHCM thì có điện của người nhà thông báo cha của e là ông Dương Đức Bình (SN 1975) đã đột ngột qua đời.

Do vừa chống dịch ở Bắc Giang xong lại vào TPHCM luôn nên em Dương Thị Anh đã lâu chưa được về thăm nhà. Vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang phức tạp nên nữ sinh này không thể về chịu tang cha", ông Cảnh chia sẻ. Trước sự việc trên, đoàn Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương đã lập bàn thờ vọng ngay tại địa điểm đoàn ở để em chịu tang cha.

Sáng 22/7, ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cùng đoàn công tác Bộ Y tế thường trực tại TPHCM cùng đại diện Sở Y tế TPHCM đã đến động viên, chia sẻ sự mất mát này với sinh viên Dương Thị Anh.

Cùng ngày, đoàn Bộ Y tế do Thứ trưởng Trần Văn Thuấn làm trưởng đoàn, cùng đại diện Cục Khoa học công nghệ và đào tạo, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, cùng đại diện Trường Đại học kỹ thuật y tế Hải Dương sẽ đến viếng và chia buồn với gia đình tại xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, Bắc Giang. Bộ trưởng Bộ Y tế gửi vòng hoa đến kính viếng ông Bình tại quê nhà.

Được biết, sinh viên Dương Thị Anh là con gái thứ 2 trong gia đình. Trước đó, em cùng đoàn tình nguyện gồm các sinh viên, giảng viên của Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TPHCM làm nhiệm vụ chống dịch bệnh Covid-19 theo lời kêu gọi của Bộ Y tế.

Đoàn gồm 9 cán bộ và 312 sinh viên các ngành: Xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng. Trong số này, nhiều sinh viên đã từng tham gia chi viện trong các đợt chống dịch dài ngày tại các tỉnh Hải Dương, Bắc Ninh và Bắc Giang.

Trước đó, ngày 20/7, khi đang làm nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện dã chiến số 4 (Long An),BS Phan Hữu Trọng, Trưởng khoa Ngoại của Trung tâm y tế huyện Đức Huệ nhận được tin cha mất cũng đã không thể về chịu tang cha.

Ngày 9/6, khi đang thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân F0 điều trị tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Bắc Ninh, nữ điều dưỡng Hà Thị Trinh (điều dưỡng của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh được điều động tăng cường cho BVĐK tỉnh Bắc Ninh) nhận được điện thoại báo tin mẹ mất đột ngột tại Hà Nội cũng chỉ có thể "bái vọng" mẹ từ nơi làm nhiệm vụ.

Câu chuyện về sự hy sinh thầm lặng của các sinh viên trường y, nhân viên y tế đã khiến nhiều người xúc động.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hàng nghìn giáo viên, học sinh Phú Thọ phải cách ly do ca mắc Covid-19 liên tục tăng
Sức khỏe mới- Khánh Thủy - 06:55 25/10/2021
Chiều ngày 24/10 đã có 133 giáo viên, học sinh ở Phú Thọ mắc COVID-19, trong đó có 129 học sinh và 4 giáo viên. Liên quan đến các ca bệnh, hiện có hàng nghìn học sinh, giáo viên là F1 đang phải cách ly tại nhà hoặc khu tập trung.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---