--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thai phụ được gội đầu, thắt tóc và massage vai gáy miễn phí trước khi vượt cạn

22:33 20/03/2018

Thông tin trên vừa được TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương (TPHCM) cho biết. Theo đó, kể từ ngày 20/3/2018, các thai phụ được gội đầu, thắt tóc và massage vai gáy miễn phí trước khi vượt cạn tại Bệnh viện Hùng Vương.

Các thai phụ đang được gội đầu, sấy tóc miễn phí trước khi vượt cạn.

Cũng theo TS Hoàng Thị Diễm Tuyết, dịch vụ gội đầu cho thai phụ đã được ấp ủ từ nhiều tháng nhưng đến nay mới chính thức triển khai. Việc làm này nhằm giúp chị em giảm stress và vệ sinh trước khi vượt cạn.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc BV vui mừng khi những ấp ủ lâu nay đã được thực hiện.

“Người Việt Nam có tập tục kiêng gội đầu trước và sau khi sinh và đây là suy nghĩ sai. Chính vì thế dịch vụ gội đầu cho thai phụ cũng là cách chúng tôi muốn giúp các bà mẹ thay đổi quan điểm”, TS Hoàng Thị Diễm Tuyết chia sẻ.

Các thai phụ đang được gội đầu, sấy tóc ,thắt tóc và massage vai gáy miễn phí trước khi vượt cạn.

Phòng gội đầu được đặt luôn tại khoa Sinh để các thai phụ tiện di chuyển từ giường chờ sinh đến nơi gội. Trong những ngày đầu khởi động, phòng chỉ mới có 3 giường gội. Các thai phụ được gội một lần trước khi sinh bằng dầu gội đã được chứng nhận chỉ dành riêng trong lĩnh vực y tế. Thai phụ cũng sẽ được sấy, thắt tóc gọn gàng và massage vai cổ thư giãn.

Các thai phụ đang được gội đầu, sấy tóc ,thắt tóc và massage vai gáy miễn phí trước khi vượt cạn.

Ước tính mỗi ngày, Bệnh viện Hùng Vương có khoảng từ 110-120 thai phụ sinh con sẽ được lần lượt gội đầu.

Thuỷ Nguyễn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Chuyến tàu" CPTPP: Thăng trầm và cơ hội của Việt Nam
Kinh tế- Thùy Linh - 07:05 24/01/2022
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang thu hút sự quan tâm của các nền kinh tế thành viên mới tiềm năng. Chuyên gia kinh tế cao cấp Raymond Mallon cho rằng, khả năng mở rộng của CPTPP sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế, thương mại và thu hút đầu tư của Việt Nam, nhưng cũng đi kèm những thách thức và cơ hội tiềm năng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---